Cửu Điện Bình Đẳng Vương

Cửu Điện Bình Đẳng Vương

Thông tin chung


Bình Đẳng Vương quản Thiết Võng A Tỳ và 16 tiểu ngục ở Thành Phong Đô. Ai sinh sống trên thế gian mà giết người, đốt nhà, bị chém nơi pháp trường đều giải đến điện này, bắt ôm cột đồng trống rỗng và trói chân tay lại, đốt lửa ống đồng cho tim gan thiêu trụi và chịu nhiều cực hình khác, sau đó lần lượt đầu thai vào những nơi kẻ đó đã làm hại, giải đến điện thứ mười.

Nơi cai quản


– Ngục này nằm dưới tầng đá ngầm đáy biển ở về hướng Tây Nam. Tên là “Đại Địa Ngục A Tỳ” có lưới sắt bao quanh.

16 tiểu địa ngục là:

1. Xao Cốt Chước Thân Tiểu Địa Ngục. (đập xương gõ vào thân)

2. Trừu Cân Lôi Cốt Tiểu Địa Ngục. (kéo gân giả xương)

3. Nha Thực Tâm Can Tiểu Địa Ngục. (quạ ăn tim, gan)

4. Cẩu Thực Trường Phế Tiểu Địa Ngục. (chó ăn ruột, phổi)

5. Thân Tiễn Nhiệt Du Tiểu Địa Ngục. (dìm thân chảo dầu sôi)

6. Não Cô Bạt Thiệt Bạt Xỉ Tiểu Địa Ngục. (đai siết quanh đầu, kéo lưỡi, kéo răng)

7. Thủ Não Vị Điền Tiểu Địa Ngục. (lấy óc trét vào mình con nhím)

8. Chưng Đầu Quát Não Tiểu Địa Ngục. (đốt đầu moi não)

9. Dương Súc Thành Diêm Tiểu Địa Ngục. (dê chà xát thành bột)

10. Mộc Giáp Đỉnh  Sai Tiểu Địa Ngục. (kẹp gỗ siết đầu)

11. Ma Tâm Tiểu Địa Ngục. (mài trái tim)

12. Phí Thang Lâm  Thân Tiểu Địa Ngục. (đổ nước sôi vào thân)

13. Huỳnh Phong Tiểu Địa Ngục. (ong vàng chít đốt)

14. Hạt Câu Tiểu Địa Ngục. (mọt đục thân thể)

15. Nghị Chú Ngao Đam Tiểu Địa Ngục. (rang nướng giòn)

16. Tử Xích Độc Xà Toản  Khổng Tiểu Địa Ngục. (rắn độc tím, đỏ chui vào các lổ trong người)

– Người khi còn sống làm những việc cùng hung cực ác, như tội thập ác, phải chịu sự trừng phạt theo phép nước như là xử chém, thắt cổ cho chết v.v… đã đành, khi chết lại còn phải trải qua sự hình phạt của nhiều địa ngục rồi cuối cùng là đến địa ngục A Tỳ này.

Những tội nặng đó là: Phóng hỏa đốt nhà cửa người, nuôi những loại trùng rắn độc để bào chế thuốc độc hại người, cho thuốc phá thai, dùng tà pháp thu hút dương khí người nam, âm khí người nữ… để luyện tà thuật. Viết những văn chương thi phú khêu gợi dục tình (dâm thư – sách khiêu dâm), bào chế các loại thuốc, thức uống làm cho người mê ghiền, sa đọa, khích dâm…

Hình phạt tội nhân ở các tiểu địa ngục như sau:

– Thí dụ: Bớt xén tiền cất đền, miếu, tiền in kinh, sửa ngay ra vạy, phản thầy bất trung bị quăng lên núi đao. Ăn thịt trâu chó, sát mạng vật vô cớ, bị quạ mổ. Phân rẽ vợ chồng, thân tộc của người, viết sách văn thơ khiêu dâm bị chó móc ruột ăn tim. Hãm hiếp hoặc dụ dỗ trẻ thơ mà ăn của bị xay ra bột…Tội bất hiếu: cột  bằng đồng nung đỏ, bắt phạm nhân trói ôm vào cột, tay chân mình mẩy đều cháy thành than v.v…

– A Tỳ địa ngục là gì ?

Chữ A có nghĩa là không, chữ Tỳ có nghĩa là Cứu hay xen kẽ.

Cũng có nghĩa là Vô Gián. Nghĩa là không có thời gian. Ở đây có 5 nghĩa chính:

Thứ nhất là xả thân sinh báo không có thời gian, nghĩa là sinh rồi chết, chết rồi sinh không biết bao nhiêu lần ở trong địa ngục.

Thứ hai là thọ khổ mãi mãi  không có niềm vui cũng không có thời gian nhất định.

Thứ ba là thời gian không hạn định, vì ở trong vô lượng kiếp số.

Thứ tư là mệnh sống (tuổi tác) không gián đoạn

Thứ năm là thân thể không gián đoạn (không mất đi)

Địa ngục này ngang dọc 8 vạn do tuần, từ một người cho đến vô số người cũng đều chứa được đầy ắp trong đó.

Mỗi địa ngục còn có 4 địa ngục lớn nhỏ xung quanh được vây bọc. Khi chúng sinh ra khỏi một trong 8 địa ngục Vô Gián này rồi, thấy những địa ngục bên cạnh như nước lạnh mát mẻ, khởi tâm thích mới chạy vào đó, không ngờ đó là địa ngục thiêu đốt, địa ngục rang nướng, cưa xẻ….tội nhân cứ chết đi sống lại, rồi bị hành hình thọ quả. Nhiều khi muốn chết mà cũng không thể chết được. Vì quả báo thọ chưa xong.

– Những kẻ phạm tội như dưới đây vào Vô gián Địa Ngục: Kẻ bất hiếu với cha mẹ, cho đến giết hại cha mẹ. Kẻ đâm chém thần đổ máu, hủy báng thần thánh, chẳng kính chân kinh, phá hoại sự hòa hợp chân tu. (gọi là tội ngũ nghịch).

– Kế đến, nhẹ hơn một chút là những kẻ xâm lấn tổn hại đền miếu, làm ố uế chân tu, hay ở trong nhà chùa mà dâm dục hoặc giết, hại nhân vật. Kẻ giả bộ thầy tu, chẳng có tâm thầy tu, dùng phá đồ vật của cải nhà đền, lừa gạt người tại gia, làm trái giới luật, tạo ra rất nhiều tội ác. Kẻ ăn trộm ăn cắp của cải, đồ đạc, lúa gạo, thức ăn uống, quần áo của nhà đền, người ta không cho mà cũng lấy v.v… không vào ngục vô gián nhưng phải chịu sự hình phạt ở hai ngục: nóng và lạnh, sau khi thân bị lửa thiêu còn bị đoạ thân qua nơi cực lạnh, gió lạnh thổi như dao cắt toàn thân chịu thống khổ không thể tả.

– Muốn giảm phần nào hình phạt sau này, những người trót lỡ phạm tội nặng (trừ tội ngũ nghịch đã kể trên) phải hết sức thành tâm ăn năn hối cải, tụng kinh sám hối, thu hồi và hủy bỏ tất cả những sản phẩm, phương tiện sai trái đã làm, ấn tống thật nhiều kinh điển khuyến thiện, giúp người cải dữ làm lành, cứu mệnh nhiều người, giúp đỡ cơm ăn, áo mặc, thuốc men trị bệnh cho nhiều người nghèo đói, khổ sở  v.v…rồi vào ngày mùng 8 tháng 4, vái nguyện với Ngài Bình Đẳng Vương ở Điện thứ chín xin sám hối tội lỗi đã tạo, nhiều năm làm như vậy, sẽ được giảm bớt hình phạt ở các tiểu địa ngục và miễn qua địa ngục lạnh.

Những người không rơi vào ngục vô gián thì sau khi chịu hình phạt lâu dài ở ngục thứ chín này, chuyển qua ngục thứ mười cho đi đầu thai làm kiếp thú, mãn trăm kiếp thú rồi mới được làm người. Nhưng làm người cô độc, bị bỏ rơi, nghèo khổ, đói khát triền miên, sống tạm bợ lây lất cho đến mãn kiếp (nghĩa là chỉ đỡ hơn địa ngục một chút thôi, gọi là dư báo). Nhiều kiếp như thế, nếu biết ăn năn sám hối tu hành thì mới được chuyển dần đến chỗ có phúc đức.

Tham khảo


  1. https://www.duhoctrungquoc.vn/wiki/vi/Th%E1%BA%ADp_%C4%90i%E1%BB%87n_Di%C3%AAm_v%C6%B0%C6%A1ng
  2. https://ngocviethanh.com/thuvien1-2/424-th-p-di-n-diem-vuong
Chấm điểm
Chia sẻ
Cửu điện Bình Đẳng Vương

Nguồn gốc

  • Vị thần thứ 9 trong hệ thống Thập Điện Diêm Vương

Phủ / Nơi cai quản

  • Đại Địa Ngục A Tỳ

Danh hiệu

  • Cửu Điện Bình Đẳng Vương

Nội dung chính

Hình ảnh
Nơi thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner APP CHỐN THIÊNG 3 (60X90)