Giới thiệu về dự án

Chốn Thiêng

CHONTHIENG.COM là dự án giới thiệu, quảng bá các địa điểm tín ngưỡng tâm linh đất Việt thông qua việc ứng dụng các công nghệ truyền thông đa phương tiện hiện đại.

Chonthieng.com là nơi mà người dùng có thể trải nghiệm không gian văn hóa tín ngưỡng đặc sắc, phong phú với đầy đủ thông tin, tư liệu, hình ảnh, video với các bộ sưu tập về các địa điểm tín ngưỡng (chùa, đền, miếu,…), lễ hội văn hóa; kiến thức về tín ngưỡng, tôn giáo; về các đức Phật – Thần – Thánh; về các nhân vật có đóng góp và ảnh hưởng trong nền văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam.

pexels-cottonbro-3997996
pexels-pixabay-356614
pexels-nicolas-postiglioni-2004027

Chonthieng.com cũng là nơi mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp, chia sẻ những trải nghiệm của mình trong lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng.

Chonthieng.com hướng đến việc xây dựng không gian trải nghiệm thực tế ảo cho những địa điểm, sự kiện văn hóa tâm linh trong tương lai.

Bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu số hóa, Chonthieng.com là nơi lưu giữ, khai thác và phát huy giá trị những di sản văn hóa, kiến trúc, lịch sử và thúc đẩy du lịch văn hóa, du lịch tín ngưỡng.

Ban biên tập Chốn Thiêng đều là các nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo về công nghệ và có sự quan tâm, niềm đam mê với văn hóa tâm linh. Bên cạnh đó là sự cố vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, tôn giáo cùng đội ngũ cộng tác viên được đào tạo và phát triển hàng ngày.

Hiện tại, Chonthieng.com vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển. Với mục tiêu tạo được big data về tín ngưỡng, tôn giáo và cống hiến được nhiều nhất cho cộng đồng, ekip Chốn Thiêng xin được sự góp ý, cố vấn, đồng hành của các nhà nghiên cứu, chuyên gia văn hóa tín ngưỡng để tìm ra phương án hệ thống hóa khoa học nhất.

Ngoài ra, để việc số hóa đạt chất lượng cao, Chốn Thiêng cũng cần sự chỉ dẫn của các nhà nhiếp ảnh, nhà quay phim và những người am hiểu về nét đẹp kiến trúc, cảnh quan tâm linh.


Rất mong được sự đồng hành của cộng đồng chuyên gia và những người yêu văn hóa.

"Không có cách nào để hạnh phúc - Hạnh phúc là con đường"

Thiền sư Thích Nhất Hạnh