Chùa A Dục Vương (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Chùa A Dục Vương (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Nếu bạn có sở thích săn mây, ngắm cảnh thì hãy đến với chùa A Dục Vương ở Đà Lạt. Chỉ cần đứng trên lầu 1 của chánh điện ngôi chùa bạn sẽ tha hồ được chiêm ngưỡng cảnh sắc của thành phố ngàn hoa. Từ trên cao đưa mắt nhìn xuống là cả một không gian bao la, rộng lớn với bạt ngàn những ngọn đồi và hoa cỏ. Thấp thoáng trong làn sương mờ ảo là những ngôi nhà nhỏ và hàng thông xanh ngắt. Chúng tôi tin rằng cảnh sắc nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Vị trí


Chùa A Dục Vương (hay còn gọi là thiền viện Trúc Lâm Từ Nguyên) là một ngôi chùa ni nằm ở lưng chừng một ngọn đồi thấp trên đường Đa Phú, thuộc phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Kiến trúc


Về kiến trúc, chùa A Dục Vương có lối kiến trúc truyền thống và đơn sơ với hai gam màu nâu và vàng đặc trưng của những ngôi chùa Bắc tông. Chánh điện chùa A Dục Vương có phần mái cong đối xứng phổ biến như những ngôi chùa theo thiền phái Trúc Lâm khác, có điểm hơi khác là gồm tầng trệt và một lầu, với chiếc chuông và trống được đặt ở hành lang lầu 1 chánh điện, chứ không đặt trong gác hay đình riêng. Bước vào bên trong là gian thờ Phật Thích Ca Mâu Ni giản đơn nhưng mang đến không khí vô cùng linh thiêng.

Mặc dù được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khiêm tốn nhưng khuôn viên của chùa lại được thiết kế rất tỉ mỉ, chỉn chu. Vườn tược, cây cối được trồng men theo đất đồi từ thấp đến cao. Đặc biệt ở đây trồng rất nhiều cây hoa đào. Cứ dịp Tết đến xuân về là những bông đào lại bung lụa nở rộ tạo nên cảnh sắc thơ mộng, hữu tình giữa không gian Phật giáo tĩnh lặng và trang nghiêm.

Lưu ý khi tham quan chùa A Dục Vương


Chùa A Dục Vương là chốn cửa Phật vậy nên khi tham quan bạn cần “bỏ túi” một vài lưu ý sau:

  • Ăn mặc giản dị, phù hợp với văn hóa của người Việt.
  •  Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, không xả rác bừa bãi, không ngắt hoa bẻ cành.
  • Đường lên chùa hơi dốc nên đi giày thấp để an toàn.

Tham khảo


  • https://anvietnam.net/2021/01/13/chua-a-duc-vuong-thien-vien-truc-lam-tu-nguyen-da-lat-mua-hoa-mai-anh-dao/
  • https://www.facebook.com/langdaphu/

 

 

Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa A Dục Vương ( Nguồn anvietnam.net)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926