Chùa Diệu Ấn (Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận)

Chùa Diệu Ấn (Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận)

Lược sử


Chùa được Ni trưởng Thích Nữ Đàm Hương (1912 – 1990) thành lập vào năm 1941 trên phần đất do ông bà Năm Lợi cúng dường. Chùa Được xây dựng vào năm 1941, Ni sư trụ trì hiện nay Thích Nữ Diệu Phước đã tổ chức trùng tu chùa vào năm 1993, đã xây dựng chùa trở thành một danh lam trên đất Ninh Thuận ngày nay.

Chùa Diệu Ẩn nằm ở phường Phước Mỹ của thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, đường đến thăm chùa cũng khá thuận tiện. Chùa không phải là điểm du lịch nổi tiếng, nhưng cũng rất nhiều du khách yêu thích tìm đến có chút khoảng lặng ở đây trong hành trình đến Phan Rang – Ninh Thuận. Ngôi Chùa nhỏ đầy vẻ ấm cúng, với hiên ngoài đầy cây xanh, cùng bức tượng Bồ Tát đứng trên đài sen trắng, nổi bật giữa hồ sen nhỏ phủ đầy lá thẫm màu.

 Đây là ngôi chùa Ni đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận và là chiếc nôi của chư Ni Bắc tông hàng năm vân tập kiết hạ an cư trau giồi Giới Định Tuệ.

Chùa Diệu ấn

Kiến trúc


Cấu trúc xây dựng và kiến trúc của Chùa Diệu Ẩn cũng giản dị, được xây dựng theo hình chữ khẩu, mái ngói kép hai tầng kiểu chồng diêm, đỉnh mái và đầu mái đều có gắn phù điêu. Bên phải của Chùa Diệu Ẩn, tháp chuông được dựng nên với chiều cao hơn 20m, làm tiếng chuông vang vọng trầm bổng cả một khoảng không gian.  Bên trong chùa, chính điện cũng giản dị, bày trí nhẹ nhàng, làm toát lên vẻ thanh thoát tôn nghiêm. Chính điện có đặt tượng Phật A Di Đà làm bằng đá Non Nước của Đà Nẵng, tiếp sau là tượng Phật Thích Ca ở chính giữa. Ngoài ra trong điện còn có thờ tượng Thích Ca đản sanh.

Chùa Diệu ấn

 

Tham khảo


  • https://bazantravel.com/chua-dieu-an-phan-rang/
  • https://bodedaotrang.vn/chua-dieu-an-o-ninh-thuan.html
Chấm điểm
Chia sẻ
Chùa Diệu ấn

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926