Chùa Giác Nguyên (Đắk Song, Đắk Nông)

Chùa Giác Nguyên (Đắk Song, Đắk Nông)

Lược sử 


Chùa Giác Nguyên được thành lập ngày 10/7/2016 (tức ngày 7 tháng 9 năm Bính Thân), Chùa thuộc thôn 1 xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đăk Nông.

Vị trí


Chùa nằm ngay trên một ngọn đồi cao nhìn xuống quốc lộ 14. Chùa rất yên tĩnh phong cảnh mát mẻ. Đến đây bạn sẽ cảm thấy được thư giãn. Đứng trên có thể nhìn xuống ngôi làng dưới chân chùa có đường quốc lộ chạy qua rất đẹp. Có các nhà rông bằng tre rất công phu. Trên khung viên có các tượng các vị thần la hán rất lớn được xếp thành hai hàng vào chánh điện rất uy nghiêm.

1. Chùa Giác Nguyên (Đăk Nông, Nguồn Thewillandthewallet.org)5

Trụ trì


Đại đức Thích Giác Luật xuất thân từ tỉnh Đắk Lắk, xuất gia tu học tại Tổ đình Giác Nguyên quận 4 với Hòa thượng Thích Minh Nghĩa. Bước đầu vào chùa tu học được sự giáo dưỡng của Hòa thượng ân sư, chư vị giáo thọ sư và huynh đệ sách tấn, Đại đức tiếp tục được cho theo học Trung Cấp Phật Học và sau đó là Đại học Phật giáo khóa 6. Sau khi tốt nghiệp, đại đức về phụ công tác tại Chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa.

Với tâm nguyện dấn thân tu tập và hoằng pháp lợi sanh, đại đức được bà con Phật tử xã Trường Xuân cung thỉnh về trú xứ trên một mảnh đất mới hoang sơ. Thầy trò cùng nhau sách tấn tu tập và từng bước dựng nơi tạm để tụng kinh niệm Phật, xây nhà Tăng để sinh hoạt và tiếp chúng xuất gia. Đại đức và Phật tử và phát tâm dõng mãnh cho nên không quá 2 năm, các công trình tạm đã tương đối đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt tu học của bà con địa phương.

4. Chùa Giác Nguyên (Đăk Nông, Nguồn Chùa Giác Nguyên - Đăk Nông)3

Tham khảo


  • https://phatgiaodaksong.com/chua-giac-nguyen/
  • https://phatgiaoonline.com/dak-nong-le-bo-nhiem-tru-tri-chua-giac-nguyen-huyen-dak-song/
  • https://phatsumienbac.vn/dak-nong-le-bo-nhiem-tru-tri-chua-giac-nguyen-huyen-dak-song/
Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa Giác Nguyên (Đăk Nông, Nguồn Thewillandthewallet.org)5

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *