Chùa Hồng Ân – Thừa Thiên Huế

Chùa Hồng Ân – Thừa Thiên Huế

Giới thiệu chung

Được biết đến với tên gọi Chùa Hồng Ân chùa sư nữ ở chân cầu Lim, gần chùa Trúc Lâm, thuộc xã Thủy Xuân. 

Lược sử


Chùa do sư bà Diệu Không sáng lập. Sư bà là đệ tử Hoà Thượng Giác Tiên. Sư bà cũng là người sáng lập các chùa Khải Ân ở Huế, Bảo Thắng ở Hội An, Bảo Quang ở Đà Nẵng, Tịnh Nghiêm ở Quảng Ngãi, Diệu Quang ở Nha Trang, Từ Nghiêm, Dược Sư, Diệu Giác ở Sài Gòn, ni trường ở Sa Đéc, cô nhi viện Tây Lộc, góp phần xây dựng Đại Học Vạn Hạnh ở Sài Gòn. Sư bà cũng viết bài cho báo Liên Hoa. Từ Quang, Giác Ngộ, dịch thuật các bộ kinh Thành Duy Thức, Du Già Sư Địa Luận, Lăng Già Tâm Ân, Di Lặc Hạ Sanh Đại Trí Độ Luận. Sư bà viên tịch năm 1997.

An cư tập trung


Toàn thể chư Ni của trú xứ Hồng Ân đã vân tập đông đủ để Thuyết giớiBố tát an cư kỳ thứ 5 năm Mậu Tuất 2018.
Trong không khí trang nghiêm của ngày Bồ tát, Ni sư Thích nữ Huệ Thành – Trưởng Ban tổ chức của trú xứ chùa Hồng Ân đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ.

Cứ nửa tháng, ngoài việc tụng giới của Tỳ kheo Ni thì các chúng điệu, Sa Di Ni, Thức xoa Ma na được quý Ni trưởng, Ni sư khuyến tấn cho các em tu học tốt, và giữ gìn oai nghi tế hạnh, làm nền tảng trên con đường học đạo cầu giải thoát.

Đúng 10h30 cùng ngày, đại chúng đã vân tập đông đủ tại hội trường của trú xứ chùa Hồng Ân để cử hành nghi lễ Quá đường. Nhờ sự hộ trì Tam Bảo sự tu tập tinh tấn của đại chúng nên đã được sự trợ duyên tịnh tài tịnh vật của chư Phật tử thiện nam tín nữ rất chu đáo, trang nghiêm và thanh tịnh.

Chấm điểm
Chia sẻ
2. Chùa Hồng Ân (Nguồn Tiếng sông Hương)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *