Chùa Linh Sơn – Lai Châu

Chùa Linh Sơn – Lai Châu

Giới thiệu chung


Chùa Linh Sơn toạ lạc tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Chùa có nơi điện thờ mười phương chư Phật cùng chư Bồ Tát rất trang nghiêm tráng lệ, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của đông đảo bà con nhân dân Phật tử xa gần được về dâng hương, lễ bái.

Hệ thống các pho tượng


Ở sân chùa Phật có tôn trí tượng đài Bồ tát Quan Âm. Tiền đường thờ tượng Tiêu Diện. Tầng trên thờ Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền. Điện Phật thờ tượng đức Trung Tôn chính giữa (tư liệu của chùa cho biết tượng đức Bổn sư Thích Ca thiền định cao 2,5m) và chư Phật, Bồ tát: bộ tượng Di Đà Tam Tôn, đức Phật Thích Ca, tượng Đản sanh, Bồ tát Địa Tạng, Ngọc Hoàng…

Lễ hội


Ngày Đức Thế Tôn thành đạo: Theo Hòa thượng, Đức Phật chỉ là một con người, nhưng là một con người kết tinh của vô vàn tinh hoa tuyệt mỹ của nhân loại. Vì thế, đứng ở góc độ nào, ta cũng thấy được hiện thân của Ngài. Đó là hiện thân của chân lý, của trí tuệ và từ bi .

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu cũng đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Nâng bước em đến trường” – trao gần 2.000 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và các em học sinh tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền từ thiện gần 1 tỷ đồng.

Tham khảo


  • https://dulich.laichau.gov.vn/vi/place/details/chua-linh-son-47
  • https://giacngo.vn/lai-chau-chua-linh-son-ky-niem-ngay-duc-the-ton-thanh-dao-post54571.html
Chấm điểm
Chia sẻ
3. Chùa Linh Sơn - Lai Châu (Nguồn Google)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *