Chùa Phước Điền (Gia Nghĩa, Đắk Nông)

Chùa Phước Điền (Gia Nghĩa, Đắk Nông)

Mặc dù mới thành lập nhưng chùa Phước Điền ở Đắk Nông thu hút rất nhiều Phật tử đến chiêm bái, hành lễ. Nếu có dịp đến với mảnh đất Tây Nguyên, bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa linh thiêng để tận hưởng những khoảnh khắc an yên trong tâm hồn nhé!

Vị trí


Chùa Phước Điền tọa lạc tại Thôn Nghĩa Hòa, xã Đắk Nia, Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông.

Lược sử


Chùa Phước Điền được xây dựng vào năm 2009. Chùa mới được thành lập nên cơ sở cơ sở vật chất còn gặp nhiều thiếu thốn. Nơi chùa tọa lạc trên vùng cao và có nhiều dân tộc thiểu số nên việc Hoằng Pháp nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại sư trụ trì của chùa là Đại đức Thích Quảng Thuần. Cũng như bao ngôi chùa khác, nơi đây thờ tự PhậtQuan Thế ÂM Bồ Tát. 

Hoạt động nổi bật của chùa Phước Điền


Tuy mới thành lập nhưng chùa Phước Điền đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa. Hàng năm chùa đều tổ chức lễ Phật Đản, lễ Vu Lan báo hiếu. Ngoài ra vào những ngày trọng đại của đất nước sư trụ trì đã làm lễ cầu an mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nước nhà thịnh vượng

Đặc biệt trong những năm gần đây với sự góp sức của chính quyền và nhân dân địa phương chùa Phước Điền đã tổ chức khóa tu mùa hè cho con em các dân tộc thiểu số. Hoạt động đó nhằm kết nối truyền thông lại vấn đề đạo đức giữa con cái với cha mẹ và gia đình, giúp giới trẻ có khả năng nhận diện cuộc sống; cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng trong cuộc sống. Qua đó giúp các em nhận thức và tâm lý tiêu cực trở thành tích cực, góp phần làm cho cuộc sống thêm phần giá trị và ý nghĩa.

Một trong những việc làm mang lại tiếng thơm cho chùa Phước Điền đó là thiện nguyện. Sư trụ trì của chùa vào ngày lễ Trung thu đã kết nối với các nhóm từ thiện để mang tới những suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian phát quà, có múa lân chào mừng và các tiết mục văn nghệ múa hát đan xen, đã tạo ra nguồn sinh khí giữa không gian ngập tràn niềm vui của tuổi thơ.

Kết luận


Sự có mặt của chùa Phước Điền đã làm cho đời sống tâm linh của người dân địa phương trở nên phong phú. Vào lúc hoàng hôn vừa bao phủ hay buổi sớm tinh sương khi nghe tiếng chuông chùa ngân vang làm lắng đọng cõi lòng. Âm thanh nhè nhẹ cho bao dục vọng vơi đi, cho tham lam lắng xuống, và luôn mang tính chất từ bi của Phật giáo, để rồi từ đây

Mỗi tối dân quê đón gió lành
Khắp chùa dào dạt ánh trăng thanh
Tiếng chuông thức tỉnh lan xa mãi
An ủi dân lành mọi mái tranh.

                                 Thơ Huyền Không

Tham khảo


  • https://www.phattuvietnam.net/dak-nong-chua-phuoc-dien-xa-dak-nia-duc-dai-hong-chung/
  • https://www.facebook.com/PhuocDienPogoda/
Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa Phước Điền (Đăk Nông - Nguồn Facebook)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926