Chùa Phước Hoa (Đắk R’Lấp – Đắk Nông)

Chùa Phước Hoa (Đắk R’Lấp – Đắk Nông)

Giới thiệu chung


Chùa Phước Hoa tọa lạc tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Dù chùa mới thành lập nhưng chùa đã có nhiều đóng góp lớn trong các hoạt động từ thiện xã hội. Chùa Phước Hoa cũng được biết đến là ngôi chùa tổ chức lễ báo hiếu lớn nhất nhì trong tỉnh Đắk Nông.

Lược sử


Chùa Phước Hoa được thành lập năm 2008

Tháng 3/2022, chùa Phước Hoa tổ chức lễ “Chú Nguyện Rót Đồng Đúc Chuông”. Chuông Đại Hồng chung được coi là một trong những pháp khí quan trọng của Phât giáo, giúp chúng sinh lắng đọng và thức tỉnh tâm hồn. Với ý nghĩa của chuông U Minh vô cùng lớn như vậy, nên Đại Đức Thích Quảng Tráng – trụ trì chùa Phước Hoa cùng Phật Tử đã mong muốn ngôi già lam Phước Hoa đúc được một “Đại Hồng chung” để khi hồi chuông gióng lên, sẽ mang lại sự an lành, may mắn, cho tâm thức của con người bao não phiền đều rơi rụng, tìm lại sự an nhiên thanh thản. Tiếng chuông chùa trở thành nét đẹp của văn hóa tâm linh, chứa niềm vui, hỷ lạc, mang lại hạnh phúc, an vui đến với mọi người.

Trụ trì chùa


Trụ trì chùa hiện tại là Đại đức Thích Quảng Tráng. Đại đức Thích Quảng Tráng xuất thân từ chùa Phước Viên – đệ tử của Hòa thượng Thích Quang Đạo đã phát nguyện về chùa Phước Hoa hành đạo.

Ngày 6/11/2016, ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk R’Lấp tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Hoa cho Đại đức Thích Quảng Tráng. Sau khi được Đại đức Thích Quảng Hiền – Phó ban Thường trực ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông trao quyết định bổ nhiệm trụ trì, Đại đức Thích Quảng Tráng – tân trụ trì đã phát nguyện nhận nhiệm vụ điều hành Phật sự, hướng dẫn Phật tử tu tập theo Hiến chương Giáo hội Phật giáo và pháp luật hiện hành.

Kiến trúc


Trải qua nhiều lần tu bổ, chùa Phước Hoa mới có diện mạo như ngày nay, là nơi quy hướng cho đồng bào Phật tử địa phương tu tập, tham gia công tác từ thiện xã hội làm lợi đạo ích đời.

Hoạt động từ thiện xã hội


Chuyến xe nghĩa tình chùa Phước Hoa vận chuyển 10 tấn nông sản về với Đồng Nai.

  • Toàn bộ nông sản bao gồm khoai lang, cà tím, bắp cải, sầu riêng,… do chư Tăng, Ni và bà con Phật tử trong huyện Đăk R’Lấp thu gom để cúng dường các chùa, tự viện và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.

Câu lạc bộ thiện nguyện chùa Pháp Hoa ủng hộ “phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ Gia Nghĩa trong đại dịch COVID-19

Tham khảo


  • https://giacngo.vn/dak-nong-bo-nhiem-tru-tri-chua-phuoc-hoa-post37056.html
  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-rlap/dai-le-bao-hieu-tai-chua-phuoc-hoa-dak-rlap.html
  • https://phatsuonline.com/dak-nong-chuyen-xe-nghia-tinh-chua-phuoc-hoa-van-chuyen-10-tan-nong-san-ve-voi-dong-nai/
Chấm điểm
Chia sẻ
6. Chùa Phước Hoa (Đăk Nông, Nguồn Fb Chùa Phước Hoa)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *