Chùa Phước Thành (Đăk R’Lấp’ – Đăk Nông)

Chùa Phước Thành (Đăk R’Lấp’ – Đăk Nông)

Giới thiệu chung


Chùa Phước Thành tọa lạc trên một ngọn đồi hình bát úp nằm giữa đại ngàn Tây Nguyên kỳ vĩ thuộc Bon S’ Rê 1, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Trước khi chuyển dời cơ sở sinh hoạt về đây, Chùa Phước Thành trụ xứ tại thôn Châu Thành, xã Đắk Ru thời gian hết 09 năm (2008 – 2017), cách nơi sinh hoạt cũ khoảng 05 cây số.

Lược s


Chùa Phước Thành là một cơ sở Phật giáo còn mới mẻ được thành lập vào năm 2008.

Trụ trì chùa


Sư cô Thích Nữ Đức Tâm

Kiến trúc


Chùa có tổng diện tích 1,2 ha nằm giữa núi rừng Tây Nguyên nên không gian của chùa mang nét thoáng đẹp, yên tĩnh.

Điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng thiết thực cho yêu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của chùa đang còn mới mẻ, còn muôn vàn khó khăn, ngôi chính điện xây dựng tạm thời, xung quanh còn trống rỗng, mặc dù phát nguyện đã hai năm rồi, nhưng đến nay vẫn chưa có kinh phí để xây vác , còn nhà khách, nhà chúng, nhà bếp,…tuy đã có, nhưng vẫn còn sơ sài, nhiều hạn chế so với tổng thể yêu cầu của sinh hoạt cộng đồng tôn giáo, nhất là vào những dịp lễ hội.

Tượng Quan Thế Âm

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 7m, là loại tượng có kích cỡ lớn được cơ sở Cao Trang điêu khắc tượng đá hỗ trợ đưa về chùa Phước Thành – tỉnh Đắk Nông. Hiện tượng Phật được đặt trong khuôn viên chùa, tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian chùa Phước Thành.

Quan Thế Âm Bồ Tát được biết đến là vị Bồ Tát giàu lòng từ bi, phổ độ chúng sinh với ý nghĩa là quan sát tiếng kêu than của chúng sanh trong địa giới để giúp đỡ kịp thời. Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của từ bi hỷ xả. Người luôn dành tất cả tình yêu thương cho chúng sinh, giúp họ có cuộc sống hạnh phúc, niềm vui an lạc; không những thế, người còn đồng cảm với nỗi khổ và thương xót những thân phận nghèo hèn, bạc mệnh, giúp họ vượt qua khổ ải.

Hoạt động từ thiện xã hội


  • Chùa Phước Thành trao tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn ở địa phương xã Đắk Ru. Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì, trứng, khẩu trang…mỗi phần quà trị giá 300 ngàn, tổng kinh phí 60 triệu. 
  • Chùa Phước Thành kết nối nguồn tài trợ – tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắk Ru.

Tham kho


  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-rlap/ve-tham-niem-phat-duong-phuoc-thanh-dak-rlap.html
  • https://phatsuonline.com/dak-nong-chua-phuoc-thanh-trao-tang-200-phan-qua-cho-ba-con-kho-khan-o-dia-phuong-xa-dak-ru/
  • https://tuongphatda.vn/tuong-phat-quan-am-cao-7m-duoc-dua-ve-chua-phuoc-thanh-dak-nong/
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
Chùa Phước Thành (Đăk Nông, Nguồn Theochanphat)
0/5 (0 Reviews)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Hình ảnh
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926