Chùa Vĩnh Hòa (thành phố Bạc Liêu – Bạc Liêu)

Chùa Vĩnh Hòa (thành phố Bạc Liêu – Bạc Liêu)

Thông tin cơ bản

Giới thiệu


Tên thường gọi là Chùa Vĩnh Hòa. Chùa tọa lạc ở số 17B đường Cách Mạng, phường 7, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa là điểm đến tâm linh của hàng Phật tử địa phương và cũng là điểm thăm quan du lịch mỗi khi đến với Bạc Liêu.

Lịch sử


Chùa có từ lâu, theo các tài liệu hiện còn lưu giữ được cho biết chùa được dựng khoảng 170 năm về trước.

Năm 1961, Hòa thượng Thích Trí Đức về trụ trì, xây dựng ngôi chùa, lập trường trung học Bồ Đề tỉnh Bạc Liêu. Hòa thượng viên tịch năm 1999.

Chùa được trùng tu năm 1992.  Năm 1963 chùa trở thành trụ sở của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu. Hiện naychùa là nơi đặt văn phòng của ban đại diện Phật giáo thành phố Bạc Liêu.

Kiến trúc


Khuôn viên Chùa Vĩnh Hòa được xây dựng khá rộng lớn gồm nhiều công trình. Chánh điện được bài trí trang nghiêm với nhiều tượng thờ. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca, bàn phía trước có thờ hai bộ tượng Di Đà Tam Tôn, tượng Quan Âm, Phật Thích Ca sơ sinh Thất Phật Dược sư. Phía ngoài có thờ tượng ĐứcThiên thủ Thiên nhãn, tượng Bồ tát Địa Tạng. Bàn thờ hai bên đặt tượng Bồ tát Địa Tạng và Bồ tát Di Lặc.

Ở tiền điện có pho tượng Quan Âm Thị Kính được đắp khá đẹp với dáng vẻ uy nghiêm và nhân từ trên tay bế một đứa trẻ.

Toàn bộ các công trình của chùa Vĩnh Hòa được sơn màu vàng truyền thống của Phật giáo tạo nên khung cảnh rất đẹp, tạo sự chú ý của du khách, Phật tử thập phương mỗi khi đặt chân đến với Bạc Liêu.

Tham khảo


  • https://daithua.com/chua-vinh-hoa-phuong-1-thanh-pho-bac-lieu-tinh-bac-lieu-viet-nam/
  • https://mytour.vn/location/3353-chua-vinh-hoa.html
Chấm điểm
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Banner App ChỐn ThiÊng 3 (60x90)