Đền Mẫu The (Nam Sách – Hải Dương)

Đền Mẫu The (Nam Sách – Hải Dương)

Giới thiệu chung


Ở Hải Dương từ bao giờ bỗng nhiên xuất hiện một người phụ nữ tự nhận mình là THÁNH MẪU. Khắp nơi các con nhang đệ tử từ mọi miền tổ quốc đều mong muốn được tìm về đền Mẫu The một lần tại địa chỉ Vũ Thượng, Nam Sách, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Người ta tìm về đền Mẫu The không chỉ để cầu xin, khấn vái, mà người ta còn tìm về đây để được chứng kiến tận mắt sự nguy nga, tráng lệ của khu thờ mẫu khiến nhiều người nhầm tưởng như lâu đài, cung điện của vua chúa thời phong kiến.

Kiến trúc


Tòa tháp Mẫu The cao lên tới 40m, với trên 20 tầng. Bên dưới ở khu vực tầng 1 là 1 điện thờ hoành tráng với diện tích khoảng 50m2.

Lược sử


Bà The hay tên gọi đầy đủ là Đoàn Thị The, người này tự nhận là mẹ của muôn loài, người có thể thấu hiểu được âm dương, sai bảo được cả thần thánh.

Bà the đã mở phủ được 23 năm và xây dựng cung điện xa hoa Mẫu The từ nhiều năm về trước. Trước đây bà The cũng chỉ là 1 nông dân bình thường, đi làm thêm nghề buôn bán vải ở các khu chợ. Theo mọi người kể lại, mẹ Mẫu The đi làm đồng rồi đẻ rơi ra Mẫu.

Khi có gia đình, có con cái, cuộc sống của bà The hết sức khổ cực. Vốn là người có giọng hát hay, bà tranh thủ sau buổi làm ruộng, tối về luyện tập biểu diễn hát chèo phục vụ bà con người dân quanh vùng. Vì vậy bà cũng nổi tiếng cả trong và nguồn vùng với chút tài lẻ này.

Được biết, chồng Mẫu The đã từng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Cùng lúc đó, hàng hóa bà bán rơi vào cảnh ế ẩm gặp phải thảm cảnh của chồng nên khó khăn chồng chất khó khăn cuối cùng bà phải bỏ nghề buôn bán và tự có khả năng xem bói, xem tướng, gọi hồn.

Hơn chục năm trở lại đây, Mẫu The càng ngày càng nổi tiếng và được biết đến với khả năng cứu độ chúng sinh, phát lộc cho nhân dân. Tuy nhiên khả năng xem bói, xem tướng của bà đã xuất hiện cách đây hơn 23 năm, bà The nói rằng mình được LỘC CỦA THÁNH, là CON CỦA TRỜI, giáng xuống trần gian cứu giúp chúng sinh.

Trước đây khi chưa có tiền, bà The đi vay mượn tiền về mở phủ mở điện. Sau nhiều năm xây dựng mở rộng, cung điện đền mẫu đã được hoàn thành, cùng với đó là những lời đồn thổi về khả năng hô phong hoán vũ, thay trời giúp dân của Mẫu The càng ngày càng được nhiều người biết đến.

Hàng năm, cứ đến ngày rằm tháng giêng, những tháng đầu năm, hàng vạn người lại đổ xô về phủ Mẫu The của bà Đoàn Thị The để cầu xin sự may mắn, thành công, tiền bạc, sức khỏe.

Tham khảo

  • https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/chan-dung-mau-the-chu-nhan-bua-co-2000-mam-o-hai-duong-post113093.gd
  • https://vtc.vn/giai-ma-nguoi-dan-ba-xung-la-me-cua-muon-loai-o-hai-duong-ar147848.html
  • https://denthanhmau.blogspot.com/2017/08/tong-hop-cac-den-mau-o-hai-duong.html

 

Chấm điểm
Chia sẻ
2. Đền Mẫu The (Nguồn_ https_vi.thewillandthewallet.org_m_E1_BB_A5c_l_E1_BB_A5c_h_E1_BA_A3i-d_C6_B0_C6_A1ng_n_C6_A1i-th_E1_BB_9D-c_C3_BAng_C4_91_E1_BB_81nm_E1_BA_AButhe)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *