Tịnh Xá Ngọc Cảnh (TP. Đà Lạt – Lâm Đồng)

Tịnh Xá Ngọc Cảnh (TP. Đà Lạt – Lâm Đồng)

Giới thiệu chung


Tịnh xá Ngọc Cảnh hệ phái khất sĩ Tổ Sư Minh Đăng Quang, tọa lạc tại TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Lễ hội


Lễ Khánh tạ Thiền đường “PHÁP ĐĂNG”, Sáng 02/05/2021 (nhằm 21/02 Tân Sửu), Tịnh Xá Ngọc Cảnh đã long trọng tổ chức lễ Khánh tạ lạc thành Thiền đường “Pháp Đăng” tại tịnh, diễn văn Khánh tạ, tường thuật sự hình thành ngôi TX Ngọc Cảnh là một trong những nơi lưu dấu bước chân cố Ni trưởng Đệ nhất đến vùng cao nguyên ngàn hoa. Sự hình thành ngôi thiền đường ”Pháp Đăng” là đạo tình gắn kết của NGHPKS thực hiện ước nguyện và hoài bão mà cố Ni trưởng đã gieo mầm trên mảnh đất Dhamma.

Nhân dịp này, NS.Thích Nữ Hằng Liên – trụ trì thiền viện Pháp Sơn (Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai) cũng trao tặng Kỷ niệm chương tuyên dương công đức cho các mạnh thường quân và các Phật tử đã có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng.

Trong báo cáo xây dựng, NS.Thích Nữ Hằng Liên đã trình bày sau khi nhận sự ủy thác của chư tôn đức Ni HĐGP, công trình được tiến hành trong 2 năm. Thật xúc động, khi Ni sư chia sẻ những khó khăn trong quá trình xây dựng và đặc biệt nhắc đến những tịnh tài được chắt chiu trích từ học bổng của các em sinh viên nghèo, hay tờ 10 ngàn xẫm mầu của trẻ em nông thôn nhịn ăn quà khiến người chịu trách nhiệm phải nâng niu từng viên gạch, từng bao xi măng và hơn hết là ân nghĩa đối với chúng sanh vô cùng to lớn.

Đáp từ của NT. Thích Nữ Tân Liên, Trưởng Ni giới hệ phái Khất sĩ, đã tán thán công hạnh chư ni trẻ biết tiếp nối đạo nghiệp Tổ thầy trên bước đường hoằng pháp. Đặc biệt, tán dương NS.Thích Nữ Hằng Liên và toàn thể chư Tôn đức Ni, Phật tử đã hoàn thành công trình xây dựng thiền đường Pháp Đăng. Thay mặt Ni giới Hệ phái, Ni trưởng đã kính gửi lời tri ân đến BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng các cấp chính quyền sở tại, nguyện chúc chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử gần xa luôn an lành, hạnh phúc.

Phần trang nghiêm long trọng nhất của buổi lễ, đó là sự thành kính cung nghinh từng bước chân của chư Tôn đức, quý quan khách, Phật tử và Thiền sinh nhiễu hành xung quanh Thiền đường chứng minh. Đại lễ Khánh tạ hoàn mãn với thời ngọ trai ấm áp tình đạo vị.

Nam mô Thường hoàn hỷ Bồ tát Ma ha tát !!!

Tham khảo

  • https://giacngo.vn/lam-dong-khanh-ta-thien-duong-phap-dang-thuoc-tinh-xa-ngoc-canh-post56195.html
  • https://www.facebook.com/TI%CC%A3NH-XA%CC%81-NGO%CC%A3C-CA%CC%89NH-101062861861857/
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
5- Tịnh Xá Ngọc Cảnh (nguồn ggmap)
0/5 (0 Reviews)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926