Chùa Bửu Thành (Đắk Song – Đắk Nông)

Chùa Bửu Thành (Đắk Song – Đắk Nông)

Giới thiệu chung


Chùa Bửu Thành tọa lạc tại TT. Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông dưới sự trụ trì của Đại đức Thích Nhuận Phương.

Lược sử


Đại Đức Thích Nhuận Phương đã về đảm nhận trú xứ được 8 năm, 3 năm đặt móng xây dựng ngôi đại hùng Bảo điện.

Hoạt động


Chương trình “Xuân yêu thương“, chương trình trao tặng 80 phần quà đến bà còn nghèo tại xã Trường Xuân. Sau khi phát 70 phần quà tại điểm Bu Pắh, đoàn đã đến trực tiếp 10 hộ dân trên địa bàn xã Trường Xuân thăm hỏi chúc tết đến bà còn đặc biệt khó khăn.
Được biết mỗi phần quà bao gồm : Gạo, dầu ăn, đường, phong bì 500.000đ…. cũng nhiều nhu yếu phẩm khác. Mỗi Phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Ẩm thực buffet chay, nhằm hướng tới đại hội đại biểu Phật giáo huyện ( nhiệm kỳ 2021 – 2026 ). Tạo cơ hội quảng bá văn hóa ẩm thực chay cho hàng Phật tử, cũng như gieo trồng ruộng phước, kết duyên lành hộ trì chánh pháp. Buổi tiệc buffet chay với 28 món ăn bằng hình thức tự chọn, gần gũi và thân thiện, buổi tiệc đã thu hút khoảng 2500 thực khách và Phật tử đến tham dự.

Lễ hội


Lễ An vị bảo tượng Đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, Tuy không tổ chức long trọng, nhưng buổi lễ diễn ra trong không gian thật trang nghiêm, đại chúng thành kính đảnh lễ trước sự uy nghiêm của Đức Từ Phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Đúc Đại Hồng chung, an vị tôn tượng Bổn sư, thuyết giảng với đề tài : ” Công đức và ý nghĩa của tiếng chuông chùa ”. Đại đức giảng sư nhấn mạnh rằng Đại lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung là một công đức vô cùng thiêng thiêng cao quý của mọi người con phật, bởi tiếng chuông là pháp khí, là phương tiện độ sanh không thể thiếu, từng hồi chuông ngân lên tuy không ngôn ngữ, nhưng mang theo thần lực, tâm thức của sức sống nhiệm màu đến kỳ lạ, tiếng chuông ngân vang đánh thức kết hợp với lời kinh tụng thỉnh của chư Tăng Ni gởi gắm vào sẽ biến thành đại thần chú vang xuống dưới cõi địa ngục, vang cao lên những tầng trời vô tận và vang xa mãi trong không gian xung quanh ta, mà gần gũi nhất là kết nối lòng từ bi, rộng mở tình biết đoàn kết yêu thương lẫn nhau trong cuộc sống.

Tham khảo

  • https://phathocdoisong.com/dak-nong-chua-buu-thanh-duc-dai-hong-chung-an-vi-ton-tuong-bon-su.html
  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-song/dak-song–bts-huyen-to-chuc-am-thuc-buffet-chay.html
  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-song/dak-song–chuong-trinh–xuan-yeu-thuong-.html
  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-song/dak-song–chuong-trinh–xuan-yeu-thuong-.html

 

Chấm điểm
Chia sẻ
20. Chùa Bửu Thành (Đăk Nông, Nguồn GG Map)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926