Chùa Hương Lan (Đông Sơn – Hà Nội)

Chùa Hương Lan (Đông Sơn – Hà Nội)

Giới thiệu chung


Chùa Hương Lan tọa lac tại thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn,huyện Chương Mỹ, Hà Nội. do thầy Thích Đàm Tiền làm trụ trì.

Lớp học đặc biệt ở chùa Hương Lan


Lớp học tình thương được xây dựng từ hơn 10 năm nay, có tổng diện tích khoảng gần 100m2. Hiện nay, lớp học được trang bị khá đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho lớp học như: bàn học, bảng từ, máy chiếu, tivi, tủ sách… nhằm đảm bảo được tốt nhất các điều kiện truyền đạt kiến thức cho các học sinh.

Cô giáo Lê Thị Hòa, giáo viên Trường Tiểu học Đông Sơn, Chương Mỹ – người có ý tưởng mở lớp học tình thương chia sẻ: “Năm 2007, trong một lần lên chùa làm lễ thấy cảnh chùa đẹp và rộng rãi thoáng mát, yên tĩnh tôi mạnh dạn xin sư thầy Thích Đàm Tiền, trụ trì chùa Hương Lan, cho mượn địa điểm để mở lớp tình thương dạy cho trẻ khuyết tật và con em hộ nghèo giúp cho những đứa trẻ thiệt thòi nuôi ước mơ đi học.

Thời gian đầu nhà chùa cho mượn phòng khách học chỉ rộng 15m2, sau một thời gian, học sinh đến học đông thêm, nên nhà chùa cho xây dựng phòng học mới rộng 100m2 khá khang trang, sạch đẹp với đầy đủ bàn ghế, bảng viết, tủ để sách vở”.

Được sự đồng thuận ủng hộ rất lớn từ phía Ủy ban nhân dân xã Đông Sơn, Phòng giáo dục huyện Chương Mỹ và các Phật tử khắp mọi miền đất nước chung tay ủng hộ mà lớp học có đầy đủ tiện nghi như ngày hôm nay.

Lớp học ban đầu chỉ có các gia đình ở các xã Đông Sơn dần dần tiếng lành đồn xa các xã xung quanh như Trường Yên, Ðông Sơn, Ðông Phương Yên… biết đến lớp học tình thương miễn phí trong chùa Hương Lan cũng đưa con em mình tới học.

Cứ như vậy, hơn 10 năm nay vào những ngày cuối tuần, tại chùa Hương Lan ở thôn Ðông Cựu, xã Ðông Sơn, huyện Chương Mỹ lại có gần chục thầy, cô giáo thay nhau dành ngày nghỉ quý báu của mình để lên lớp, dạy miễn phí cho các học sinh.

Tham gia trợ giảng cho các em học sinh còn có những sinh viên tình nguyện thuộc các câu lạc bộ, nhóm từ thiện như Câu lạc bộ Nhân ái, nhóm thiện nguyện của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Tham khảo

  • https://phatgiao.org.vn/lop-hoc-tinh-thuong-tai-chua-huong-lan-cho-tre-em-ngheo-khuyet-tat-d34344.html
  • http://asvho.vn/cam-dong-truoc-tam-long-nha-chua-xay-lop-cho-tre-em-ngheo-khuyet-tat-hoc-a194.html

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
9. Chùa Hương Lan - Đông Sơn ( Nguồn _ youtube)
0/5 (0 Reviews)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926