Chùa Liêu Đông (Xuân Trường, Nam Định)

Chùa Liêu Đông (Xuân Trường, Nam Định)

Lược sử


Chùa Liêu Đông tọa lạc tại Xóm Trần, xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Chùa Liêu Đông thờ các vị Đại Hải, Bát Hải, Nam Hải Đại Vương là những nhân vật lịch sử có nhiều công lao với dân tộc, các ông đều tham gia chống giặc ngoại xâm bảo vệ nền độc lập của đất nước. Ngoài ra Đền còn thờ Công đồng Tam – Tứ phủ, Thờ các ông Tổ có công lập làng và xây dựng quê hương, thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

1.Chùa Liêu Đông - Nam Định (Nguồn_ mapio.net)

Vị trí


Chùa Liêu Đông tọa lạc trên một khu đất rộng với diện tích 5000m2, không gian thoáng đãng, xung quanh là ruộng đồng bằng phẳng. Cửa đền quay về hướng Tây Bắc, đền Liêu Đông còn có tên gọi là đền Trong. Trong đền Liêu Đông còn có nhiều đồ thờ tự từ trước kia để lại như Khám thờ, Tượng Đại Hải, Ngai thờ, kiệu, Giá Kiếm, Bát hương bằng đồng, Câu đối, bức Đại tự.. 

Giá trị


Đền Liêu Đông đã tôn lên nét đặc trưng truyền thống về tâm linh của dân tộc Việt, phong cách của Đền mang đậm nét truyền thống. Vừa qua, đền Liêu Đông cùng nhân dân xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định, đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng bảo trợ của Unesco. 

Tham khảo

  • https://thuonghieucongluan.com.vn/xa-xuan-tan-xuan-truong-nam-dinh-den-lieu-dong-don-nhan-bang-bao-tro-cua-unesco-a48698.html
Chấm điểm
Chia sẻ
3.Chùa Liêu Đông - Nam Định (Nguồn_ mapio.net)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Hình ảnh
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *