Chùa Linh Phong (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Chùa Linh Phong (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Ai đã từng đặt chân đến thành phố ngàn hoa- Đà Lạt chắc hẳn sẽ ghé thăm chùa Linh Phong. Bước đến đây bạn sẽ tận hưởng cảm giác  yên bình, nhẹ nhàng khiến con tim xuyến xao rung động. Đặc biệt ngôi chùa còn thu hút du khách gần xa bởi kiến trúc cổ kính xen lẫn hiện đại nổi bật trên ngọn đồi thông xanh.

Vị trí


Chùa Linh Phong tọa lạc tại đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Vùng đất nơi chùa đóng tương đối  đối vắng và có nhiều đồi cao.

Lược sử


Chùa Linh Phong được xây dựng vào năm 1940, trên một đỉnh núi nhỏ cao vút ẩn hiện giữa ngàn thông vi vu lộng gió. Khởi đầu  chùa là một niệm Phật đường mái tôle vách ván đơn sơ, cheo leo trên chóp núi, do hòa thượng Thích Bích Nguyên chủ trì. Từ năm 1948 đến 1962 trụ trì là sư bà Thích Nữ Hương. Bà đã đứng ra trùng tu và tôn tạo để chùa trở nên trang nghiêm, tráng lệ, bề thế.

Kiến trúc


Mặc dù không gian của chùa không được rộng lớn như những nơi khác nhưng lại chứa đựng những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, với lối kiến trúc độc đáo, tinh xảo và dễ đi vào lòng người. Chùa Linh Phong được thiết kế hình chữ Đinh, mái ngói. Trên nóc có đắp nổi hình ảnh Lưỡng Long Chầu Nguyệt, ở các đầu Đao là các cặp Long, Ly, Quy, Phụng. 

Điểm nổi bật của chùa Linh Phong là cổng tam quan được làm từ đá hộc. Trải bao năm tháng khu vực này đã phủ màu rêu phong. Từ cổng có hàng chục bậc thang để dẫn lên chùa chính. Tòa chánh điện nằm cao hơn mặt nền, có hai dãy tam cấp dẫn lên, hai bên có hình hai con rồng vàng mang đậm nét Phật giáo của miền Nam những thập niên trước.

Ấn tượng với du khách có lẽ đó là phần trung tâm chánh điện. Đây là nơi thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Đức Đại Thế Chí Bồ Tát được làm bằng đồng. Đặt chân tới đây một không khí linh thiêng, trầm mặc xâm lấn mọi thứ. Để rồi bao buồn phiền qua đi nhường chỗ cho sự an yên trong hồn người.

Kinh nghiệm khi tham quan chùa Linh Phong


  • Đến tham quan chùa bạn nên đi vào buổi ban ngày từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Để có thể cảm nhận được nhiều nét đẹp dưới ánh nắng và còn check in nhiều bức ảnh đẹp nữa chứ.
  • Đây là nơi cửa Phật nên bạn cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự.
  • Con đường đến chùa cũng khá đẹp nhưng các bạn có tay lái yêu cẩn thận các khúc cua.
  • Đến tham quan chùa phải đi qua nhiều bậc cấp do đó bạn nên sắm giày thấp để di chuyển dễ dàng.

Tham khảo


  • https://dalatpalace.vn/chua-linh-phong-da-lat/
  • https://dulichvietnam.com.vn/chua-linh-phong-ngoi-chua-tuyet-dep-o-lam-dong.html
  • https://agotourist.com/chua-linh-phong-da-lat/
Chấm điểm
Chia sẻ
4. Chùa Linh Phong ( Nguồn Google Map)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926