Chùa Lương Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội)

Chùa Lương Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội)

Vị trí địa lý


Ngôi chùa Lương Phúc hiện đang tọa lạc tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Thủ Đô Hà Nội. 

 ĐĐ. Thích Quảng Thắng hiện đang là trụ trì của ngôi chùa.

Kiến trúc


Nhìn một cách tổng quan ngôi chùa có kiến trúc khá hài hòa, mang đậm nét yên bình của chốn thôn quê bởi xung quanh chùa đều được bao bọc bởi cây xanh. Ngôi chùa mang nhiều nét cổ kính, rêu phong nên có vẻ như chùa Lương Phúc có lịch sử hình thành cũng khá lâu rồi.

Đặt chân xuống chùa, điều đầu tiên để lại ấn tượng cho du khách đó là cánh cổng. Không phải vì thiết kế đồ sộ, nổi bật mà là vì hình ảnh hai khóm tre trúc được trồng hai bên cánh cổng, hai bên cổng đều là những bức tường gạch không quét sơn, tạo nên sự mộc mạc, giản dị. Cánh cổng gồm hai tầng mái, đuôi mái cong cong nhìn rất đẹp. Hai bên cánh cổng được khắc câu đối sơn đen. Đi vào trong cổng là hình ảnh một hàng cau trải dài đều hai bên, nhìn giống như một ngõ nhỏ, chưa hết chùa còn trang trí đèn lồng lên cây khiến quang cảnh thêm phần ấm cúng và sắc màu. 

Men theo lối nhỏ, ta bắt gặp một tượng Phật A Di Đà khá lớn, Đức Phật cao chừng 3m đứng trên tòa sen cao 0.5m. Phía dưới có đặt lư hương nhằm phục vụ việc thờ cúng. Chùa chủ yếu là cây cối, nơi thờ tự chính khá nhỏ, ước chừng rộng khoảng một gian, phía trên có lợp ngói sen, hai bên nhà được xây hai cột khá lớn, trước sân còn có một chiếc giếng cổ, nhìn kiến trúc đơn giản, phủ đầy rêu phong là có thể biết rằng giếng được đào xây khá lâu trước đây rồi. 

Tham khảo


  • https://www.phattuvietnam.net/ht-thich-bao-nghiem-tham-chuc-tet-mot-so-chua-tren-dia-ban-tp-ha-noi/
Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa Lương Phúc - xã Quang Tiến - Sóc Sơn (Nguồn Google)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *