Chùa Ngọc Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa)

Chùa Ngọc Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa)

Đặt chân đến mảnh đất Nha Trang bạn đừng quên ghé thăm chùa Ngọc Sơn (hay còn gọi là Tịnh xá Ngọc Sơn). Không gian yên tĩnh, thanh vắng kết hợp với gió và nước đã mang đến cho nơi này khung cảnh tuyệt đẹp, nên thơ, hữu tình. Đây không chỉ là cửa Phật linh thiêng mà còn là điểm check in lý tưởng cho du khách gần xa.

Vị trí


Nằm ở thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, chùa Ngọc Sơn là một công trình kiến trúc Phật giáo hấp dẫn của thành phố biển nổi tiếng miền Trung.

Kiến trúc


Chùa Ngọc Sơn có trong một khuôn viên rộng rãi và thoáng đãng với nhiều cây xanh. Qua nhiều lần trùng tu chùa đã trở nên khang trang và hiện đại. Kiến trúc của chùa có sự kết hợp giữa nét truyền thống của Phương Đông và nét sang trọng, diễm lệ của Phương Tây. Tham quan chùa bạn sẽ thấy thiết kế khá trọn vẹn và hợp lý với những hạng mục như tháp Ngọc Xá Lợi, Tượng Tam Thế Phật, khu nhà dành cho chư tăng, cư sĩ, du khách…

Những công trình nổi bật của chùa Ngọc Sơn


Chùa Ngọc Sơn là công trình dành cho người tu hành nghỉ ngơi, cầu nguyện, thiền định. Không gian ở đây luôn chú trọng đến sự tĩnh lặng và gần gũi với thiên nhiên. Theo thông lệ, phật tử phương xa có thể đến tịnh xá tham quan, nghỉ ngơi và thực hiện những khóa tu ngắn ngày. Ấn tượng với du khách khi tới đây là được hòa mình vào thiên nhiên, được trở về với cõi Phật linh thiêng và chiêm ngưỡng những công trình tuyệt tác.

Tháp Ngọc Xá Lợi

Tháp Ngọc Xá Lợi, một tòa tháp nhiều tầng mang những nét kiến trúc truyền thống của Phật giáo Việt Nam. Bên trong tháp khá rộng rãi với hệ thống cột trụ vững chãi. không gian này là nơi thờ Phật và các vị Sư Tổ. Những phật tử khi tới đây thường tụng kinh cầu nguyện tại tháp để tĩnh tâm, hướng thiện.

Tượng Tam Thế Phật

Đến chùa Ngọc Sơn chắc hẳn ai cũng xuýt xoa khi ngắm nhìn tượng Tam Thế Phật. Lối đi lên tượng được lát đá vô cùng sạch sẽ. Hai bên là đôi rồng vàng uốn lượn theo từng bậc trông rất uy nghiêm, thần thái. Đi hết các bậc tam cấp là tới vị trí xây tượng Tam Thế Phật. Không gian này có quy mô lớn  nằm trên một mỏm đồi có địa thế rất đẹp với tầm nhìn bao quát vịnh Nha Phu. Từ nơi đây, khung cảnh biển và núi hùng vĩ trải ra ngút tầm mắt, đem lại cảm giác vô cùng thư thái cho khách phương.

Lầu chuông của chùa Ngọc Sơn

Một trong những công trình ấn tượng của chùa Ngọc Sơnlầu chuông. Thế dựng lậu rất hợp phong thủy với mặt tiền hướng ra biển. Âm thanh của chuông chùa ngân vang giữa bao la sóng nước lại càng làm cho lòng người cảm thấy nhẹ nhõm, thanh tịnh đến lạ thường.

Kết luận


Nha Trang là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp. Mặc dù chưa được nhiều người biết đến nhưng chùa Ngọc Sơn là một trong số những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu một lần đến với phố biển hãy đừng ngần ngại khám phá nét tinh túy của ngôi chùa để mang đến sự bình yên sau những giây phút mệt mỏi, áp lực.

Tham khảo


  • http://www.amazingvietnam.vn/2018/10/tinh-xa-ngoc-son-ben-bo-vinh-nha-trang.html
  • http://www.vncgarden.com/vietnamcobaonhieungoichua/chua-o-khanh-hoa/tinhxangocsonbenbovinhnhatrang
 
 
 

 

Chấm điểm
Chia sẻ
5. Chùa Ngọc Sơn - Cát Lợi - Nha Trang - Khánh Hòa (Nguồn Kienthuc.net)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *