Chùa Phúc Khánh (Hoàng Mai, Hà Nội)

Chùa Phúc Khánh (Hoàng Mai, Hà Nội)

Vị trí địa lý


Ngôi chùa Phúc Khánh tọa lạc tại số 195 Vĩnh Hưng, huyện Hoàng Mai, thủ đô Hà Nội

Trụ trì hiện tại của ngôi chùa là Thích Giác Nguyên.

Kiến trúc


Nhìn chung, ngôi chùa được nhận xét là khá rộng rãi, mang không khí yên tĩnh, thanh tịnh, các công trình đều mang nét cổ xưa, truyền thống của những nơi thờ tự linh thiêng. 

Chùa Phúc Khánh gây ấn tượng đầu tiên với khách tham quan chính là cánh cổng tam quan. Cánh cổng tam quan được xây các nhau bởi những bức tường nhỏ, hai bức tường có đắp nổi chữ Hán tự sơn đỏ. Các cột cổng cũng được viết chữ Hán tự màu đen chạy dọc. Các cổng đều có kiến trúc 2 tầng mái, bên trên có chạm khắc hình rồng, hình hoa văn tinh tế, uốn lượn một cách hài hòa. Sau cánh cổng là sân chùa, sân chùa được lát gạch khá nhẵn và sạch sẽ, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Xung quanh chùa được trồng và trang trí nhiều cây cối, tạo thêm không gian xanh và cảm giác thanh tịnh cho ngôi chùa. 

Bên ngoài sân chùa có tượng thờ đức phật Quan Âm Bồ Tát lẫn Địa Tạng Bồ Tát. Các bức tượng phật được làm bằng đá trắng, được đặt trên bệ cao chừng 1,4m bằng đá xanh. Trên bệ đá được điêu khắc các hoa văn nhìn rất công phu, tỉ mỉ. Dưới chân đức phật có đặt lư hương bằng đá cùng các vật dụng như lư nến cũng được làm bằng chất liệu đá xanh.

Các dãy nhà thờ có kiến trúc giống như nhà cấp 4 chạy dài, tường vàng ngói đỏ. Bên trong chùa thờ rất nhiều các vị tượng phật, phục vụ tín ngưỡng thờ cúng, cầu nguyện của chúng sanh. Chùa Phúc Khánh tuy nằm trong khu dân cư đông đúc, chật hẹp nhưng chùa Phúc Khánh được đông đảo bà con và các phật tử tìm đến chiêm bái, cầu an. 

Thành tựu


Chùa được xếp hạng là địa điểm lịch sử văn hóa – cách mạng.

Tham khảo


  • https://foursquare.com/v/ch%C3%B9a-ph%C3%BAc-kh%C3%A1nh-195-v%C4%A9nh-h%C6%B0ng/4e7854fdb0fb305db5c8c99d
  • https://map.coccoc.com/map/1370575108673531
Chấm điểm
Chia sẻ
2. Chùa Phúc Khánh ( Nguồn Google Map)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *