Chùa Phước Quang (Đắk R’Lấp – Đăk Nông)

Chùa Phước Quang (Đắk R’Lấp – Đăk Nông)

Giới thiệu chung


Chùa Phước Quang ngôi chùa linh thiêng tọa lạc tại thôn 9, Xã Nhân Cơ, Huyện Đắk R’Lấp, Tỉnh Đăk Nông do Đại đức Thích Chúc Tấn làm trụ trì.

Sơ lược về trụ trì


Đại đức Thích Chúc Tấn tốt nghiệp khoa Triết – khóa IX, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Từ khi về trụ trì chùa Phước Quang, Đại đức quan tâm tổ chức nhiều khóa tu cho người trẻ, duy trì thường xuyên khóa tu Bát quan trai vào ngày rằm, mở Câu lạc bộ Phật tử Vườn Tuệ, chia sẻ Phật pháp cho các vị trung niên là cha mẹ của các Phật tử măng non tại đây. Nhờ vậy, chùa Phước Quang từng bước định vị là nơi sinh hoạt tâm linh, trường học của Phật tử địa phương.

Kiến trúc


Hiện tại chùa Phước Quang đang xây dựng ngôi chánh điện, Động thổ xây dựng vào ngày 21/3/2021 đang hoàn thành dần cho đến hiện nay. Đại đức Thích Chúc Tấn cho biết, chánh điện xây dựng gồm một trệt, một lầu, diện tích sàn 800m2, sức chứa 1.200 người. Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 20 tỷ đồng, do Phật tử, mạnh thường quân hỷ cúng.

Hoạt động


Chương trình Chuyến xe nghĩa tình, trong suốt một tháng vừa qua, mặc dù rất bận với việc xây dựng ngôi chánh điện nhưng chùa vẫn luôn thực hiện những hoạt động nhằm chung tay sẻ chia khó khăn, hỗ trợ bà con, lực lượng chức năng, cũng như đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Đắk Nông thương về Sài Gòn”, Thầy đã kêu gọi huy động nông sản từ các gia đình Phật tử cũng như mua thêm ở địa phương. Cùng với sự đồng hành của chùa Phước Viên và Trường THPT Trường Chinh chung tay hướng về Sài Gòn, tiếp sức cho bà con đang gặp nhiều khó khăn trong vùng dịch với 4 chuyến xe hơn 50 tấn nông sản, rau, củ quả các loại.

Thầy đã chuẩn bị 300 phần ăn và nước uống mỗi ngày để gửi đến bà con đi đường khi đi ngang qua chốt kiểm dịch thuộc địa phận tỉnh Đắk Nông, đến thời điểm này chương trình đã tổ chức được 3 ngày liên tiếp từ ngày 31-7 đến ngày 2-8-2021. Trên từng chai nước nhỏ, được dán lên dòng chữ “Thương tặng bà con về quê an toàn nhé!”, với sự lo lắng, chia sẻ và đầy thương cảm.

Lễ hội


Lễ Thượng Nêu chào đón năm mới.

Hàng năm mỗi độ Xuân về, đạo tràng Chùa Phước Quang thành tâm trang nghiêm thiết lễ Pháp hội Dược Sư tiêu tai diên thọ cầu quốc thới dân an. 

Lễ Rằm tháng giêng.

Lễ quy y Tam bảo đánh dấu quá trình tu học để lĩnh hội những chân lý mà đức Phật đã thuyết giảng hơn 2600 năm trước. 

Lễ tưởng niệm ngày Đức Phật nhập Niết Bàn.

Lễ Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát 19/2 âm lịch. 

Lễ Sám Hối cuối các tháng.

Tham khảo

  • https://giacngo.vn/dak-nong-chua-phuoc-quang-dong-tho-xay-chanh-dien-post55463.html
  • https://www.facebook.com/PhuocQuangMonastery/?ref=page_internal
  • https://giacngo.vn/nhung-chia-se-tu-chua-phuoc-quang-dac-nong-post57892.html
Chấm điểm
Chia sẻ
3. Chùa Phước Quang ( Đắk Song, Nguồn GG Map)2

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *