Chùa Quảng Phước (Đắk Song, Đắk Nông)

Chùa Quảng Phước (Đắk Song, Đắk Nông)

Lược sử


Chùa Quảng Phước toạ lạc tại xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông. Nơi mảnh đất khai hoang của bà con miền Bắc đi theo kinh tế năm 1986 từ đó được dựng lên ngôi thờ tự, bao sớm hôm về tụng kinh tu tập, đầy bao nhiêu nắng và gió. Được sự quan tâm của Chư Tôn Đức lãnh đaọ Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Nông, ngôi chùa được thành lập vào năm 2011.

5. Chùa Quảng Phước (Đăk Nông, Nguồn GG Map)34

Xây dựng kiến trúc


Ngôi chùa được thành lập vào năm 2011, trải qua bao thăng trầm cũng như những công trình thờ tự đã xuống cấp. Trước đó, Đại Đức Thích Vạn Hiển đã gửi công văn lên chính quyền địa phương và các cấp giáo hội xin được phép xây dựng Hậu tổ & Linh Đường với hy vọng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ chung tay giúp đỡ, người góp công, người góp của để xây dựng Hậu tổ & Linh Đường được khang trang, có nơi cho bà con Phật tử, nhân dân địa phương sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh. Ngày 13 tháng 4 năm 2022, chùa Quảng Phước tổ chức lễ động thổ đặt đá xây dựng Hậu tổ & Linh Đường.

9. Chùa Quảng Phước (Đăk Nông, Nguồn GG Map)5Trụ trì


Đại đức Thích Vạn Hiển.

Giá Trị


Chùa Quảng Phước là địa điểm tham quan Đắk Nông của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến với Quảng Phước, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào tiên cảnh. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian rộng lớn, thanh tịnh, những công trình uy nghiêm, mang phong cách kiến trúc độc đáo. Đến đây, du khách sẽ tha hồ chụp được những bức ảnh đẹp để lưu giữ được kỉ niệm giữa mình và những người thân yêu. Nhiều du khách đến đây không chỉ để hành hương, thanh tịnh mà còn để thưởng thức những nét nghệ thuật đặc sắc của địa điểm tham quan Đắk Nông này.

Chùa Quảng Phước (Đăk Nông, Nguồn GG Map)Tham khảo


  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-song/dak-song–chua-quang-phuoc-le-dong-tho-dat-da-xay-dung-hau-to–linh-duong.html
  • https://giacngo.vn/nhung-chia-se-tu-chua-phuoc-quang-dac-nong-post57892.html
  • https://www.phattuvietnam.net/dak-nong-trang-trong-le-bo-nhiem-tru-tri-chua-quang-phuoc/
Chấm điểm
Chia sẻ
5. Chùa Quảng Phước (Đăk Nông, Nguồn GG Map)34

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *