Chùa Thiên Long (Phù Ninh, Phú Thọ)

Chùa Thiên Long (Phù Ninh, Phú Thọ)

Giới thiệu chung


Chùa Thiên Long tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức được hoàn thiện và khánh thành vào cuối năm 2015. Nơi đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh của Thiên Đức cũng như các chư Phật tử về hành hương lễ Phật. Với diện tích khuôn viên chùa trên 3000m2, hệ thống Phật pháp hoàn hảo, chùa là nơi hành lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, chánh dương phật pháp và cũng là nơi cầu nguyện cho các linh hồn đã khuất đang yên nghỉ tại đây.

Vị trí


Chùa Thiên Long là nơi khí phát tích vượng nhất, chỉ số năng lượng cao nhất toàn dự án. Ban Lãnh đạo Công ty quyết định nơi đây sẽ xây dựng 32g nhằm đón nhận khí thiêng của Đất Trời để lan tỏa rộng rãi năng lượng khí tốt này ra toàn thể Công viên Tưởn Niệm nghĩa trang Thiên Đức. Với diện tích khuôn viên Chùa trên 3000m2, với hệ thống Phật pháp hoàn hảo, chùa là nơi hành lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, toàn dân An Lạc, chánh dương Phật Pháp, và cũng là nơi cầu nguyện và tưởng nhớ đến công ơn sinh thành người đã khuất và nơi bảo trợ các vong linh… để an tâm cho người còn sống. Chùa Thiên Long được khởi công năm 2014, được hoàn thiện và khánh thành vào cuối năm 2015. 

Lịch sử


Nơi đây từng xuất hiện Hồng Hạc, Sếu đầu đỏ về làm tổ, theo như truyền thuyết những vùng đất nào có Hồng Hạc trú ngụ thường là vùng đất thiêng, xây chùa rất tốt, đây là một điều đặc biệt và tự nhiên đối với mảnh đất địa linh Thiên Đức để xây chùa Thiên Long. Nằm ở vị trí đắc địa, chùa Thiên Long là nơi tổ chức các sự kiện lớn của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức cũng như các dịp lễ cầu an, cầu siêu hàng năm.

Trải nghiệm


Chùa Thiên Long vinh hạnh được Đại Đức Thích Minh Nghiêm trưởng ban trị sự phật giáo Tỉnh Phú Thọ trụ trì. Với âm thanh âm vang của tiếng chuông chùa, mùi thơm dịu nhẹ của trầm hương, năm 2016, chùa Thiên Long vinh hạnh được đón Phật ngọc hòa bình thế giới, tượng Phật bằng ngọc bích được công nhận là lớn và đẹp nhất trên thế giới –  bảo tượng nổi tiếng đã du hành qua hơn 20 quốc gia và 100 thành phố, lễ cung nghinh xá lợi Phật được thỉnh từ Myanmar và các dịp lễ quan trọng khác.

Đặt chân tới nghĩa trang Thiên Đức ta như bị xóa đi cảm giác lạnh lẽo, sợ hãi mà thay vào đó là cảm giác ấm áp, thanh bình như bước vào một nơi linh thiêng an yên đến lạ lùng với phong cảnh nên thơ cùng những kiến trúc Phật Pháp nguy nga, tráng lệ. Ở đây, ta cảm nhận được văn hóa tâm linh và thấy giáo lý trang nghiêm của Đức Phật rất gần gũi với đời.

Tham khảo


  • https://www.hoavienvinhhang.vn/chua-thien-long-tai-cong-vien-tuong-niem-thien-duc/
  • https://vinhhangvien.com/chua-thien-long-cong-vien-thien-duc.html
Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa Thiên Long (Nguồn_ Google)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Hình ảnh
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *