Chùa Tranh (Nghiêm Phúc Tự – Phúc Thọ, Hà Nội)

Chùa Tranh (Nghiêm Phúc Tự – Phúc Thọ, Hà Nội)

Giới thiệu chung


Chùa Tranh có tên chữ là Phúc Trí Hoa Nghiêm Tự (Nghiêm Phúc Tự). Chùa Tranh tọa lạc tại thôn Thuần Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Chùa Tranh được biết đến là một ngôi cổ tự lâu đời, có lịch sử gắn ra đời gắn liền với lịch sử của dân làng Thuần Mỹ.

Lược sử


Chùa Nghiêm Phúc được xây dựng từ đầu thế kỷ XVI. Tính đến nay chùa đã tồn tại được hơn 500 năm, nhưng chỉ được trùng tu chính thức 3 lần.

Tháng 04/2017, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, dưới sự quan tâm của chư tôn đức, sự đồng thuận của nhân dân và các cấp chính quyền, ngôi chùa chính thức được khởi công xây dựng lại. Trải qua một năm, việc xây dựng ngôi chùa chính đã được hoàn thiện.

Ngày 15/04/2018, Chùa Nghiêm Phúc long trọng tổ chức lễ khánh thành Chùa. Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện Chùa.

Kiến trúc


Hiện nay, Chùa Nghiêm Phúc có tổng diện tích mặt bằng là 230m2, gồm 3 hạng mục: Chùa chính bao gồm 3 gian hậu cung, 5 gian 2 trái tiền đường, lầu chuông, lầu khánh 8 mái. Đặc biệt, vật liệu xây tường Chùa Nghiêm Phúc bằng đá ong rất độc đáo.

Tham khảo


  • https://giacngo.vn/ha-noi-le-khanh-thanh-chua-phuc-nghiem-post43052.html
  • https://dacsanhoadam.com/ha-noi-le-khanh-thanh-chua-phuc-nghiem/
Chấm điểm
Chia sẻ
1.Chùa Minh Tranh - xã Trạch Mỹ Lộc - Phúc Thọ ( Nguồn _ FB chùa tranh

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *