Chùa Trúc Lâm ( Đắk R’Lấp – Đăk Nông)

Chùa Trúc Lâm ( Đắk R’Lấp – Đăk Nông)

Giới thiệu chung


Chùa Trúc Lâm tọa lạc tại xã Nhân Đạo, Huyện Đắk R’Lấp, Tỉnh Đăk Nông, là do Đại Đức Thích Quảng Bình làm trụ trì.

Lược sử


Sơ lược về Đại Đức Thích Quảng Bình:

Đại đức Thích Quảng Bình, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lao Bảo tỉnh Quảng Trị, sống trong gia đình có truyền thống Phật giáo nhiều đời, nên đã phát nguyện đi xuất gia ngay từ nhỏ với cố Hòa thượng Thích Quang Đạo tại tổ đình Phước Viên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau khi hoàn thành thế học, Đại đức tiếp tục được Hòa thượng bổn sư cho học Trung Cấp Phật Học tại tỉnh khánh hòa khóa III, sau đó tiếp tục vào Tp.HCM học Đại học Phật giáo.

Năm 2008, Đại đức về Chùa Hoa Khai để hỗ trợ công tác Phật sự tại tỉnh nhà và huyện nhà, sau thời gian gắn bó tại mảnh đất này, thầy được BTS PG huyện cung cử cố vấn trực tiếp cho bà con Phật tử tại Đạo tràng Trúc Lâm xã Nhân Đạo. Với vai trò mới, thầy đã nhẫn nại hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả cùng Ban Hộ trì Tam bảo và bà con Phật tử làm tốt công tác từ thiện xã hội và bước đầu kiến thiết các hạng mục cơ bản tại ngôi Chùa mới thành lập.

Lễ hội và hoạt động


Vào tối ngày 18/1/2019, nhằm ngày 14 tháng giêng năm Kỷ Hợi, chùa Trúc Lâm trang nghiêm tổ chức lễ kỳ an đầu năm cho toàn thể bà con phật tử trong đạo tràng. Nguyện cầu một năm mới nhà nhà bình an, bổn tự ngày một phát triển.

Chiều ngày 14/08/2019, Chàu Trúc Lâm Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu. Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL 2563 năm 2019, mùa của tình thương lại trở về trong lòng người con phật. Trong dịp này, ĐĐ. Thích Quảng Bình – Trụ trì Bổn Tự đã vận động, kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ nguồn kinh phí để giúp đỡ người nghèo khó cơ nhỡ. Tại buổi lễ thầy đã trao tặng một nhà tình thương cho gia đình chị Tiên tại thôn 3 xã Nhân Đạo, trị giá ngôi nhà : 60.000.000 VND ( Sáu mươi triệu đồng ). Cùng thời điểm này Thầy đã tặng thêm cho 06 hộ thuộc đối tượng phật tử nhà nghèo, mỗi phong bì trị giá: 500.000 VND ( Năm trăm nghìn đồng tiền mặt ). Đây là nghĩa cử vô cùng cao quý của người con Phật được thể hiện rõ tính nhân văn trong mùa Vu Lan Báo Hiếu tràn đầy tình thương yêu. 

Sáng ngày 13/05/2021, Chùa Trúc Lâm tặng giếng nước sinh hoạt cho tập thể trường THSC Nguyễn Khuyến. Công trình do nhà thầu Hữu Phước thi công, kinh phí hoàn thành và đưa vào sử dụng là 30 triệu đồng (30.000.000) được biết số tiền thực hiện lần này do quỹ từ thiện xã hội của Chùa Trúc Lâm tài trợ.

Tham khảo

  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-rlap/dak-rlap-chua-truc-lam-tang-gieng-nuoc-sinh-hoat-cho-tap-the-truong-thsc-nguyen-khuyen.html
  • http://phatgiaodaknong.com/phat-su-trong-tinh/huyen-dak-rlap/chum-anh-chua-truc-lam-nhan-dao-to-chuc-cau-an-dau-nam-2019.html
  • https://www.facebook.com/BanHoangPhapPhatGiaoTinhDakNong/posts/368319227171671/
  • https://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/26291-le-bo-nhiem-tru-tri-chua-truc-lam-xa-nhan-dao.html

 

Chấm điểm
Chia sẻ
5. Chùa Trúc Lâm (Đăk Nông, Nguồn GG Map)4

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *