Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên (Đắk Song, Đắk Nông)

Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên (Đắk Song, Đắk Nông)

Lược sử


Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên tọa lạc tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song,  tỉnh Đắk Nông do Đại đức Thích Đạt Ma Đắc Thịnh Trụ trì. Thiền Viện Đạo Nguyên nằm ẩn mình trong rừng thông bát ngát, cách xa khu dân cư nên rất yên tĩnh, mang không khí thiền tịnh, dựa lưng vào dãy Nâm Nung cao 1500m. Các công trình của Thiền Viện đều mang nét kiến trúc văn hóa truyền thống dân tộc, hài hòa với không gian thờ tự, thiết thực cho nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và tu học Phật pháp của Tăng ni Phật tử.

Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên được UBND tỉnh chấp thuận thành lập vào năm 2008 với diện tích khoảng 30 ha nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Đây là một điểm nhấn trong quy hoạch tổng thể phát triển của khu du lịch sinh thái – văn hoá – lịch sử Nâm Nung.

5. Chùa Trúc Lâm (Đăk Nông, Nguồn Youtube Duc Phu Tran)

 

Kiến trúc


Là một công trình nổi tiếng, khi bước chân vào bên trong thiền viện bạn sẽ thấy nơi đây được chia ra làm nhiều khu rõ ràng: Khu chánh điện, tăng đường, khu nhà trưng bày, nhà khách và các công trình, chi tiết phụ khác.

Đặc biệt, ở khu chánh điện với diện tích khá rộng, khoảng 400m2 để đáo ứng nhu cầu vào dâng hương, làm lễ của các Phật tử, người dân. Trong chánh điện, được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, tới đây bạn sẽ thấy 4 cột trụ to khổng lồ, mỗi cột có đường kính từ 60 – 70cm và cao khoảng 13m, tính từ mặt sàn. Trên ban thờ là những bức tượng Phật được đúng bằng đồng. Nhìn chung, thiền viện được xây dựng mang đậm nét đẹp kiểu văn hóa truyền thống, với không gian hài hòa, du khách cớ thể tới làm lễ hoặc tới để tu học Phật pháp cùng các tăng ni Phật tử.

4. Chùa Trúc Lâm (Đăk Nông, Nguồn Thiện viện Trúc Lâm Đạo Nguyên)

Giá trị


Thiền viện được biết là những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, vì thế đa số mọi người tìm đến đây để việc dâng hương, lễ Phật và cầu mong may mắn, bình an. Tuy nhiên, tại đây cũng rất thường xuyên mở các khóa tu hành cho nhiều Phật tử, vì thế nếu bạn có cơ duyên hãy thử tham gia khóa tu hành tại nơi đây xem sao nhé.

Sau khi làm lễ xong, du khách có thể ra bên ngoài để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thiền viện, cũng như tận hưởng một không gian thanh bình, yên tĩnh của cảnh quanh thiên nhiên ở nơi đây. Hoặc dù bạn có thể đi ra bên rừng thông để việc chụp ảnh, sống ảo cũng là trải nghiệm khá thú vị khi đến Thiền Viện đấy.

Khung cảnh rất hoang sơ, yên tĩnh, Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên sẽ trở thành những điểm dừng chân lý tưởng của du khách mỗi khi muốn trở về với thiên nhiên. Thiền viện còn là một trong những điểm nhấn trong quy hoạch tổng thể phát triển của khu du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử. Khu du lịch này cũng đã gắn liền với những truyền thống đấu tranh hào hùng, anh dũng của đồng bào dân tộc M’nông, đây là nơi đóng quân của nghĩa quân N’Trang Lơng chống giặc ngoại xâm.

10. Chùa Trúc Lâm (Đăk Nông, Nguồn Youtube Duc Phu Tran)Tới thiền viện bạn có thể sắp xếp thời gian đến đây bất cứ khi nào trong năm cũng đều được. Bởi cho dù bạn đi thời điểm nào đi chăng nữa, cũng đều có những trải nghiệm mới lạ, tuyệt vời. Tuy nhiên, vào các ngày rằm, mùng 1 hay những ngày lễ lớn, thì thiền viện lại thu hút đông đảo du khách thập phương ghé thăm. Và đây cũng được xem là thời điểm lý tưởng tới Thiền Viện Trúc Lâm Đạo NguyênNhưng nếu bạn thích sự yên bình, thanh tịnh thì có thể tới đây vào các ngày thường nhé.

Tham khảo

  • https://top10daknong.vn/thien-vien-truc-lam-dao-nguyen/?fbclid=IwAR1wwl6oMcaGEIcwL9NwVtfkipYbCKYrQu9zEF_D-wDCOwnGwT5t4hX-dZE
  • https://luhanhvietnam.com.vn/du-lich/thien-vien-truc-lam-dao-nguyen-dak-nong.html?fbclid=IwAR3J61tjOFEvuORt_6wJQ9441ja56CCT4RG7a7x59i1dpptW-BrFAiqH8x4
  • https://chuaviet.net/thien-vien-truc-lam-dao-nguyen/?fbclid=IwAR0_-snrJY0I4acKrbFndK7mcclF33lvHxlr0SuirzpJZkbYJ6rZmHl9aXo

Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa Trúc Lâm (Đăk Nông, Nguồn Thiện viện Trúc Lâm Đạo Nguyên)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *