Tịnh Xá Ngọc Liên – Bạc Liêu

Tịnh Xá Ngọc Liên – Bạc Liêu

Giới thiệu chung


Tịnh Xá Ngọc Liên tọa lạc tại 43/168 Cao Văn Lầu, Khóm 4, Phường 2, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu. Là điểm đến vô cùng hấp dẫn khách du lịch tại Bạc Liêu.

Lược sử


Năm 1952, sau những chuyến hành trình hoá độ không mệt mỏi, gót chân du phương của Tổ Sư Mnh Đăng Quang tạm dừng nghỉ, tại tỉnh Bạc Liêu, tại đây , dưới những khu vườn phủ đầy bóng mát, pháp âm vi diệu của Ngài lại vang lên, cảnh tỉnh thế nhân. Ông bà chủ điền Vương Thanh Lâm và Trần Thị Cối, từ chỗ được khai tâm ngộ Trí đã phát tâm hiến cúng 2 hecta đất vốn là vườn cây ăn quả đang độ thu hoạch để chư Tăng có nơi an dưỡng, tu học và xương minh giáo pháp. Được sự chứng minh của Tổ Sư, năm 1952. Ngôi tịnh xá Ngọc Liên – toạ lạc tại số 43/168 đường Cao Văn Lầu, phường 2 Thị Xã Bạc Liêu, được tạo dựng bằng vật liệu nhẹ, cây ván đơn sơ theo đúng bản hoài của Ngài, trở thành điểm tựa tâm linh cho nhiều thế hệ cư gia bá tánh quay về qui ngưỡng. Tịnh xá hiện do Thượng Toạ Thích Giác ThờiThượng Toạ Thích Giác Định trị sự, chăm lo Phật sự.

Kiến trúc


Trong hơn 60 năm, tịnh xá đã trải qua 2 đợt trùng tu: năm 1973 và 2002 theo lối kiến trúc hình bát giác truyền thống. Đến năm 2011 chánh điện được xoay chuyển hướng từ hẻm ra mặt tiền đường cho phù hợp với quy hoạch hiện tại. Giữa cảnh trí u nhàn yên tĩnh, những chiếc cốc mộc mạc bằng cây lá, khiêm tốn nép mình dưới những tàng cây, tạo nên một không gian hài hòa thiền vị. Tịnh xá Ngọc Liên không những là một trong nhiều ngôi đạo tràng vinh dự được in dấu chân Tổ sư, mà còn là một thắng duyên trong Phật pháp khi Nhị Tổ Giác Chánh chọn làm nơi tịnh dưỡng tham thiền hơn 10 năm (1991 – 2002).

Hiện nay, Tịnh xá Ngọc Liên được xây dựng với lối kiến trúc hài hòa kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, xứng đáng là một trong những di tích của Tổ sư, ghi dấu thời kỳ lập đạo của Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam.

Tham khảo

  • http://daophatkhatsi.vn/luoc-su-tinh-xa-ngoc-lien—bac-lieu.html
  • http://dulich24.com.vn/du-lich-thanh-pho-bac-lieu/tinh-xa-ngoc-lien-id-4783
  • https://gody.vn/chau-a/viet-nam/bac-lieu/tinh-xa-ngoc-lien-ngoc-lien-pagoda
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
1.Tịnh Xá Ngọc Liên - Bạc Liêu(Nguồn_foody)
0/5 (0 Reviews)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926