Tịnh Xá Ngọc Nam (Đức Trọng – Lâm Đồng)

Tịnh Xá Ngọc Nam (Đức Trọng – Lâm Đồng)

Giới thiệu chung


Tịnh Xá Ngọc Nam tọa lạc tại Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Giác Nghĩa.

Lược sử


Tịnh Xá Ngọc Nam được thành lập năm 1999, Đại Đức Thích Giác cũng là người thành lập Tịnh, đồng thời là trụ trì cho đến thời điểm hiện tại.

Thánh Tích Phật Nhập Niết Bàn


Ngày 10/04/2010 nhằm ngày 26/02 năm Canh Dần, Tịnh Xá Ngọc Nam đã long trọng tổ chức lễ đặt đá tôn tạo Thánh tích Phật nhập Niết-bàn, theo ước nguyện của đại đức Giác Nghĩa trụ trì tịnh xá Ngọc Nam và của chư Tăng cùng Phật tử địa phương.

Thánh tích này sẽ được kiến thiết trên một vùng đất đồi rộng khoảng 0,5 ha, thuộc về khuôn viên tịnh xá và nằm tại chân núi Voi nhỏ, ngay kế bên đường cao tốc Đà Lạt – Liên Khương, cách Fi Nôm khoảng 2km.

Thánh tích Phật nhập Niết-bàn do tịnh xá Ngọc Nam tôn tạo có trung tâm là tượng Phật nằm dài 49m, đầu quay về núi Voi, chân duỗi ra hướng dòng suối đầu nguồn của sông Đồng Nai từ Prenn đổ xuống (vị trí này cũng là nằm giữa đường cao tốc và quốc lộ 20). Tượng Phật cao 8m, nằm trên một tòa nhà cao 5m. Tòa nhà này dài 52m, rộng 10m, được thiết kế làm giảng đường và phòng phát hành văn hóa phẩm Phật giáo…

Trong quang cảnh thanh bình của vùng núi Voi, rất nhiều cờ và hoa đã được trang trí rực rỡ tại tịnh xá Ngọc Nam. Nhiều đoàn Phật tử từ các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… đã trở về tham dự và chung tay đóng góp tôn tạo Thánh tích. Đây cũng là một cái điềm báo trước Phật giáo vùng này sẽ rất hưng thịnh, đồng nghĩa với việc nó hết thanh tịnh để chuyên tu.

Tham khảo


  • http://www.anhnhiendang.com/Chi-Tiet-Ban-Tin/8/Khoi-Cong-Ton-Tao-Thanh-Tich-Phat-Nhap-Niet-Ban.html
  • https://www.thegioiphatgiao.net/viet-nam/lam-dong/tinh-xa-ngoc-nam-duc-trong.html

 

Chấm điểm
Chia sẻ
6. Tịnh Xá Ngọc Nam - Lâm Đồng (Nguồn Google)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nội dung đang được cập nhật.
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.
Video

Một bình luận

  1. Avatar photo
    Nguyễn Văn luận

    Cho hỏi. Chùa mình có chữa bệnh viêm xoang phải không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *