PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “CHỐN THIÊNG CỦA TÔI” – THÁNG 2/2023

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “CHỐN THIÊNG CỦA TÔI” – THÁNG 2/2023

Thông tin cơ bản

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Mỗi người trong chúng ta hẳn đều có một đức tin. Đó có thể là niềm tin xuất phát từ lý trí như tin vào năng lực của bác sĩ khi chữa bệnh, tin vào một thương hiệu khi lựa chọn sản phẩm,… nhưng có những đức tin xuất phát từ tiếng nói bên trong, từ tiềm thức như niềm tin trong tín ngưỡng, tôn giáo, niềm tin về thế giới tâm linh. Đức tin là chỗ dựa tinh thần cho chúng ta trong cuộc sống. Và đức tin dẫn dắt chúng ta đến với “chốn thiêng” của riêng mình. “Chốn thiêng” có thể là một địa điểm cụ thể như đình, đền, chùa, miếu,… nhưng cũng có thể là một lễ hội, một vị thánh hay đơn giản chỉ là một nghi thức, một ý niệm – nơi chúng ta gửi gắm niềm tin của mình. Đó cũng là một phần không thể thiếu của đời sống văn hoá.

Trong xã hội ngày nay, khi có quá nhiều những điều xảy ra khiến con người mất dần niềm tin vào cuộc sống thì việc tìm và giữ lại những giá trị cốt lõi của văn hoá tâm linh là điều cần thiết để giữ gìn nền văn hóa phong phú của dân tộc. Làm thế nào để lưu giữ và lan tỏa, phát huy giá trị tốt đẹp của văn hoá tín ngưỡng? Làm thế nào để “chốn thiêng” thực sự là nơi để con người tìm thấy ý nghĩa trong tức tin?

Chính những trăn trở ấy đã thôi thúc Chốn thiêng tổ chức cuộc thi “CHỐN THIÊNG CỦA TÔI”.

NỘI DUNG

Viết bài về địa điểm tín ngưỡng tâm linh (Đình, đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ,…); có thể là giới thiệu, thuyết minh, hoặc nêu cảm nhận riêng của bản thân với đối tượng mà mình viết.

THỜI GIAN

 • Nhận bài: 1/2/2023 – 15/2/2023 (Bài được đăng trên fanpage chính thức của Chốn Thiêng để tính tương tác)
 • Đóng cổng tương tác: 23h59 ngày 22/2/2023
 • Thông báo giải thưởng: 28/2/2023

ĐỐI TƯỢNG

Cuộc thi dành cho các bạn viết chuyên và không chuyên trong ngoài nước; không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Mỗi tác giả có thể dự thi với số lượng bài KHÔNG GIỚI HẠN.

CÁCH ĐĂNG KÝ

✏️ Bước 1

Gửi bài viết đính kèm tư liệu (Hình ảnh, video, bản thu âm,banner,…) về email: [email protected] với tiêu đề: “Bài dự thi CHỐN THIÊNG TRONG TÔI – Tên tác giả

✏️ Bước 2

Like và Follow fanpage Chốn Thiêng: https://www.facebook.com/chonthieng

Tham gia Group Chốn Thiêng: https://www.facebook.com/groups/chonthieng

✏️ Bước 3: Like, Share, Comment bài dự thi của bản thân trên fanpage Chốn Thiêng ở chế độ công khai cùng hashtag #chonthieng #chonthiengcuacuatoi #Tên địa điểm

QUY CÁCH BÀI VIẾT DỰ THI

 •  Đối với bài viết: Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, chưa từng đăng trên sách báo, mạng xã hội, diễn đàn, trang cá nhân; thể hiện dưới dạng tạp văn, ghi chép, có độ dài không giới hạn. Đặc biệt: BTC sẽ có ưu tiên hơn đối với những bài dự thi có kèm hình ảnh minh hoạ liên quan tới nội dung bài viết do tác giả tự thực hiện.
 • Đối với hình ảnh minh hoạ: Hình ảnh rõ nét, khuyến khích từ 10 hình ảnh địa điểm trở lên (gợi ý: chụp các góc quang cảnh chính, hiện vật,…, ảnh về trải nghiệm cá nhân tại địa điểm).
 • Đối với clip/video: Video chất lượng sắc nét, chi tiết, có thể được lồng tiếng giới thiệu (khuyến khích video trên 2 phút)

LƯU Ý

 • Bài dự thi phải do tự cá nhân sáng tạo, không xảy ra tranh chấp bản quyền, chưa được sử dụng, chưa đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào.
 • BTC có quyền sử dụng các bài dự thi cho các chương trình, video, sách in, sách điện tử, ứng dụng, phim và các hình thức chuyển thể khác mà không cần thông báo trước cho tác giả. 
 • BTC có quyền thay đổi tiêu đề, biên tập nội dung cho phù hợp với tiêu chí của trang. Những bài dự thi đã được xuất bản trên website sẽ không được gỡ khỏi trang theo yêu cầu đơn phương của tác giả nếu không có lý do phù hợp.
 • Nếu phát hiện dấu hiệu gian lận, hack tương tác, bài thi sẽ lập tức bị hủy: không được chấm hoặc nhận giải

TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

 • GIẢI TƯƠNG TÁC:
  Share ( share bài ở chế độ Công khai): 4 điểm/ lượt
  – Comment (mỗi nick chỉ tính 1 lần comment): 3 điểm
  – Reaction: 1 điểm/ lượt

LƯU Ý: Để đảm bảo công bằng, BTC sẽ sử dụng các hình thức phát hiện các công cụ hack tương tác.

 • GIẢI ĐẶC BIỆT: BTC đánh giá bài viết đạt các tiêu chuẩn sau:
  – Nội dung: Mạch lạc, hành văn tốt, không sai lỗi chính tả, ngữ pháp. Có tính sáng tạo.
  – Media: Độ phân giải cao, có sự đầu tư về góc cảnh và ý tưởng, lan toả cảm xúc tốt. (Khuyến khích video có lồng lời dẫn, lồng tiếng).

GIẢI THƯỞNG

 • GIẢI TƯƠNG TÁC
  – GIẢI NHẤT: 3.000.000 VND
  – GIẢI NHÌ: 1.000.000 VND
  – GIẢI BA:  500.000 VND
 • GIẢI ĐẶC BIỆT:
  – Bài viết có nội dung ấn tượng nhất: 1.000.000 VND
  – Bài viết có Media ấn tượng: 1.000.000 VND
  – Giải thành viên tích cực (Có nhiều bài dự thi chất lượng gửi về): 1.000.000 VND

Mỗi cá nhân đạt giải sẽ được tặng món quà lưu niệm và giấy chứng nhận từ BTC, có cơ hội trở thành CTV thường xuyên của dự án, được đào tạo miễn phí với thu nhập được chi trả theo sản phẩm.

 

5/5 (1 bình chọn)
Chia sẻ
325867629 856666532252347 4080967145293549280 N

Nội dung chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Banner App ChỐn ThiÊng 3 (60x90)