THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CHỐN THIÊNG CỦA TÔI THÁNG 3/2023

THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CHỐN THIÊNG CỦA TÔI THÁNG 3/2023

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Nối tiếp sự sôi động của cuộc thi viết tháng 2, BTC đã nhận được nhiều bài dự thi chất lượng và nhiều cảm xúc. Những bài viết của tác giả viết về địa điểm linh thiêng trên quê hương đất nước mình, giúp lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời quảng bá cho chốn thiêng khắp các mảnh đất, vùng quê đến với đông đảo công chúng.

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, BTC nhận được không ít phản hồi và đóng góp xây dựng từ phía độc giả. Chính những trăn trở ấy đã thôi thúc Chốn thiêng lên kế hoạch cải thiện quy trình, thể lệ và tiếp tục tổ chức cuộc thi “CHỐN THIÊNG CỦA TÔI” tháng 3.

NỘI DUNG

Viết bài về địa điểm tín ngưỡng tâm linh (Đình, đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ,…); có thể là giới thiệu, thuyết minh, hoặc nêu cảm nhận riêng của bản thân với đối tượng mà mình viết.

ĐỐI TƯỢNG

Cuộc thi dành cho các bạn viết chuyên và không chuyên trong ngoài nước; không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Mỗi tác giả có thể dự thi với số lượng bài KHÔNG GIỚI HẠN.

THỜI GIAN

 • Nhận bài: 7/3/2023 – 14/3/2023 
 • BTC đăng 30 bài dự thi chất lượng nhất trên fanpage: 17/3/2023
 • Đóng cổng tương tác: 26/3/2023
 • Thông báo giải thưởng: 31/3/2023

CÁCH THỨC THAM GIA

✏️ Bước 1

Gửi bài viết đính kèm tư liệu (Hình ảnh, video, bản thu âm, banner,…) về email: [email protected] với tiêu đề: “Bài dự thi CHỐN THIÊNG TRONG TÔI – Tên tác giả

✏️ Bước 2

Like và Follow fanpage Chốn Thiêng: https://www.facebook.com/chonthieng

Tham gia Group Chốn Thiêng: https://www.facebook.com/groups/chonthieng

✏️ Bước 3: Like, Share, Comment bài dự thi của bản thân trên fanpage Chốn Thiêng ở chế độ công khai cùng hashtag #chonthieng #chonthiengcuacuatoi #Tên địa điểm

QUY CÁCH BÀI VIẾT DỰ THI

 • Đối với bài viết: Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, chưa từng đăng trên sách báo, mạng xã hội, diễn đàn, trang cá nhân; thể hiện dưới dạng tạp văn, ghi chép, có độ dài không giới hạn. Đặc biệt: BTC sẽ có ưu tiên hơn đối với những bài dự thi có kèm hình ảnh minh hoạ liên quan tới nội dung bài viết do tác giả tự thực hiện.
 • Đối với hình ảnh minh hoạ: Hình ảnh rõ nét, khuyến khích từ 10 hình ảnh địa điểm trở lên (gợi ý: chụp các góc quang cảnh chính, hiện vật,…, ảnh về trải nghiệm cá nhân tại địa điểm).
 • Đối với clip/video: Video chất lượng sắc nét, chi tiết, có thể được lồng tiếng giới thiệu (khuyến khích video trên 2 phút)

LƯU Ý

 • Bài dự thi có tỉ lệ tham khảo tư liệu ngoài <40%, sẽ được BTC sàng lọc thông qua công cụ phần mềm.
 • Bài dự thi phải do tự cá nhân sáng tạo, không xảy ra tranh chấp bản quyền, chưa được sử dụng, chưa đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào.
 • BTC có quyền sử dụng các bài dự thi cho các chương trình, video, sách in, sách điện tử, ứng dụng, phim và các hình thức chuyển thể khác mà không cần thông báo trước cho tác giả. 
 • BTC có quyền thay đổi tiêu đề, biên tập nội dung cho phù hợp với tiêu chí của trang. Những bài dự thi đã được xuất bản trên website sẽ không được gỡ khỏi trang theo yêu cầu đơn phương của tác giả nếu không có lý do phù hợp.
 • Nếu phát hiện dấu hiệu gian lận, hack tương tác, bài thi sẽ lập tức bị hủy: không được chấm hoặc nhận giải

TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

 • GIẢI TƯƠNG TÁC:
  – Share bài trên các nền tảng công khai: 4 điểm/ lượt
  – Comment: 3 điểm
  – Reaction: 1 điểm/ lượt

LƯU Ý: Khác với tháng 2, Cuộc thi tháng 3 đầu tư đẩy mạnh các giải thưởng về nội dung, media. Với giải Tương tác, quý độc giả có quyền TỰ DO TƯƠNG TÁC đối với các bài viết. BTC đề cao sự nhiệt tình của các độc giả.

 • GIẢI ĐẶC BIỆT: BTC đánh giá cao bài viết đạt các tiêu chuẩn sau:
  – Nội dung: Văn phong không sao chép, cứ liệu có dẫn nguồn. Mạch lạc, hành văn tốt, không sai lỗi chính tả, ngữ pháp. Có tính sáng tạo.
  – Media: Độ phân giải cao, có sự đầu tư về góc cảnh và ý tưởng, lan toả cảm xúc tốt, bố cục có ý đồ. Ảnh, video tự túc, biết xoáy sâu vào giá trị địa điểm,hiện vật và câu chuyện gắn với nó, để tạo ta sự “thiêng” (khuyến khích video có lồng lời dẫn, lồng tiếng). 

GIẢI THƯỞNG

 • GIẢI TƯƠNG TÁC
  – GIẢI NHẤT: 1.000.000 VND
  – GIẢI NHÌ: 700.000 VND
  – GIẢI BA:  500.000 VND
 • GIẢI ĐẶC BIỆT:
  – 2 Giải Content ấn tượng: Mỗi giải trị giá 1.000.000 VND
  – 2 Giải Media ấn tượng: Mỗi giải trị giá 1.000.000 VND
  – 1 Giải Thành viên tích cực (Có nhiều bài dự thi chất lượng gửi về): 1.000.000 VND

Mỗi cá nhân đạt giải sẽ được tặng món quà lưu niệm và giấy chứng nhận từ BTC, có cơ hội trở thành CTV thường xuyên của dự án, được đào tạo miễn phí với thu nhập được chi trả theo sản phẩm.

 

5/5 (1 bình chọn)
Chia sẻ
325867629_856666532252347_4080967145293549280_n

Địa điểm liên quan

Nội dung đang được cập nhật.

Nội dung chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner APP CHỐN THIÊNG 3 (60X90)