Chùa Bạch Liên (Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu)

Chùa Bạch Liên (Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu)

Lược sử


Chùa Bạch Liên tọa lạc tại Phường 7, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Chùa Bạch liên được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc.

Chùa Bạch Liên không chỉ là nơi để các Phật tử, khách thập phương tới chiêm bái, công đức mà còn là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo của thành phố. Chùa Bạch Liên quả thực là một trung tâm Phật giáo tiêu biểu của giới Ni Sư Nam bộ.

 

Chùa Bạch Liên - worldcombiz_

Kiến trúc


Chùa Bạch Liên có kiến trúc riêng biệt, pha trộn một chút của nét chùa cổ kính mộc mạc Việt Nam cùng nét tỉ mỉ, tinh tế và tinh xảo của kiến trúc Ankor Thái Lan. Bạch Liên chính là ngôi chùa điển hình của Phật giáo nam Bộ.

Bước vào không gian Phật giáo chùa Bạch Liên, ngay trước mắt chính là thánh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng ngọc trắng tinh khiết, trên tầng mây nhìn về phía cửa chùa, tay cầm bình Tịnh thủy cam lồ rưới mát nhân thiên. Xung quanh đều có đặt các chậu sen trắng.

Bạch liên tự được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc, đứng vững trước làn bom bão đạn và những cuộc chiến tranh sau này, trong khuôn viên chùa đặc biệt vẫn lưu giữ tấm bia Kinh tịch Bát nhã Ba la mật la, hoặc diễn ra các đại lễ lớn như Vu lan báo hiếu, Phật đản…

4 Chùa Bạch Liên - worldcombiz

Giá trị


Chùa Bạch Liên quả thực là một trung tâm Phật giáo tiêu biểu của giới Ni Sư Nam bộ. Chùa Bạch Liên không chỉ là nơi để các Phật tử, khách thập phương tới chiêm bái, công đức mà còn là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo của thành phố Bạc Liêu.

Chùa Bạch Liên thường xuyên tổ chức các lớp Luật cho quý Ni, Ni sư chùa Bạch Liên luôn thường tâm niệm để tu tập, tích lũy thêm trí tuệ, vì hạnh phúc, an lạc của tất thảy chúng sinh.

2 Chùa Bạch Liên - worldcombiz_

Đặc biệt, chùa Bạch Liên còn thường xuyên tổ chức các lớp Luật cho quý Ni. Thả mình trong khuôn viên chùa, ta thường thấy bóng hình nhẹ nhàng, thanh tịnh của các bậc ni sư, những câu chú, bài kinh làm lòng được nhẹ nhàng, an lạc. Chiều buông hay bình minh ló rạng đều nghe tiếng chuông chùa, tiếng chổi đưa xào xạc, thấy hồn mình như về gần hơn trên con thuyền đưa ta đến bến giác.

Tham khảo


  • https://phatgiao.org.vn/kham-pha-chua-bach-lien–bac-lieu-trung-tam-phat-giao-cong-dong-ni-su-nam-bo-d32661.html
Chấm điểm
Chia sẻ
Chùa Bạch Liên - worldcombiz_

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *