Chùa Long Quang (Vĩnh Lợi – Bạc Liêu)

Chùa Long Quang (Vĩnh Lợi – Bạc Liêu)

Giới thiệu


Chùa Long Quang nằm sát Tỉnh lộ 976, chùa được xây dựng vào năm 1961, qua nhiều lần trùng tu, chùa xây mới chánh điện vào năm 2009. Hiện nay do Tùy kheo Thích Nữ Nghĩa Thoại (Chung Huệ Ngọc) làm trụ trì.

Kiến trúc


Chùa long Quang có diện tích không rộng lớn như một số ngôi chùa khác, chù có 01 chánh điện 2 tầng với màu đặc trưng trắng xanh – vàng với nhiều hình ảnh vẽ cuộc đời đức phật tích ca, với nhiều tượng phật tích ca, quan âm bồ tát, kế bên chính điện là hội trường lớn là nơi để diễn ra các lễ, hội vào các dịp như Lễ Phật đảng, Rằm tháng Giêng, Vu lan báo hiếu…

Bước qua cổng chùa ngay chính giữa sân chùa là tôn trí tượng Tây phương Tam Thánh màu trắng bằng đá đã tạo vẻ uy nghiêm thanh tịnh cho chùa, nhắc nhở Phật tử và nhân dân hướng làm điều thiện để được về với cảnh an lành phương Tây của Đức Phật A Di Đà. Tả hữu hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ tátTượng Địa Tạng Vương Bồ tát. Xung quanh chùa được trồng rất nhiều cây xanh, cây cảnh để tạo không gian thư thái, yên tĩnh.

Hoạt động từ thiện


Với vai trò, chức năng và những giá trị nhân văn sâu sắc của mình, Phật giáo trở thành chỗ dựa trong đời sống văn hóa, tinh thần của đông đảo quần chúng. Các chuẩn mực của đạo đức Phật giáo có tác dụng điều chỉnh hành vi, nhân cách con người và ảnh hưởng tích cực đến quần chúng, cộng đồng xã hội, ảnh hưởng lớn lao trong nếp sống của dân tộc Việt Nam nói chung, nhân dân xã Hưng Hội nói riêng. Phật giáo không chỉ dừng lại ở công việc chia sẻ những khó khăn của xã hội như hòa bình, thịnh vượng, công bằng, mà còn hướng mọi người lấy điều thiện làm chuẩn mực sống, làm phương tiện và mục đích để đạt tới hạnh phúc cho con người. Từ đó góp phần làm cho xã hội được an lạc và thanh tịnh.

Trong những ngày đại dịch diễn biến phức tạp, nhiều hành động thiết thực được lan tỏa khắp nơi, tại chùa Long Quang, ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Trụ trì Thích Nữ Nghĩa Thoại trong tháng qua đã hỗ trợ 270 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn xã.Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, 1 thùng mì, hằng trăm kí rau xanh và 35 quan tài cho những gia đình khó khăn có thân nhân qua đời. Được biết nguồn kinh phí do Sư cô trụ trì vận động quý mạnh thường quân, không chỉ hỗ trợ tại địa phương mà chùa còn gửi hơn 10.000 trứng cho bà con nơi tâm dịch tỉnh Bình Dương.

Tham khảo


  • https://daithua.com/chua-long-quang-xa-hung-hoi-huyen-vinh-loi-tinh-bac-lieu-viet-nam/
  • http://phatgiaobaclieu.com/2021/09/08/bac-lieu-chua-long-quang-ho-tro-270-qua-cho-ba-con-trong-mua-dich/

 

Chấm điểm
Chia sẻ
1. Chùa Long Quang ( Nguồn daithua.com)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nhân vật
Lễ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *