Chùa Quan Âm ( Ninh Kiều – Cần Thơ)

Chùa Quan Âm ( Ninh Kiều – Cần Thơ)

Giới thiệu


Chùa Quan Âm Cần Thơ nằm trong một hẻm nhỏ với kiến trúc xinh đẹp. Trước cổng chùa là một tượng Quan Âm cao khoảng 3m hiền từ cầm bình cam lộ. Chùa xây dựng kiến trúc mái ngói với nhiều chi tiết ấn tượng. Đặc biệt bên trong có nơi thờ phụng linh bài người đã khuất.

Chùa Quan Âm nằm trong một con hẻm nhỏ thông giữa đường Nguyễn Việt Hồng và đường 30/4 với nhau. Nó nằm ở gần giữa đoạn đường đối diện một quán cafe. Địa chỉ: Hẻm 108, An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Kiến trúc


Kiến trúc của chùa khá bình dị nhưng cũng khá trang nghiêm xây dựng như tòa tháp cao 3 tầng. Tuy nó không có khoảng sân rộng lớn nhưng bù lại trang trí khá thanh nhã. Bên góc phải khuôn viên chùa là một bảo tháp nhiều tầng. Lối kiến trúc mái ngói và hình tượng rồng cong vút lên ở mỗi góc. Nhìn vào chi tiết hơn, những mái ngói xanh nhìn khá giống kiến trúc chùa. Ngoài ra ở giữa miếng ngói đều khắc 1 chữ Hán và bên dưới là điêu khắc hình tượng sư tử (hoặc lân). Nhìn mái ngói bảo tháp liên tượng ngay phần ngói của ngôi chùa. Ở bên trong giữa chánh điện là bàn thờ Phật A Di Đà. Tượng lớn cao khoảng 1,5m, ở giữa bên dưới là chư Phật và hai bên là Phong thần và Lôi thần. Bên trong chánh điện là một nơi thờ các bài vị của người đã khuất. Nơi đây có để một bức tượng Mục Thiền Liên giữa không gian.Ở góc phải khuôn viên có một nơi để các hòn non bộ và 1 tượng Phật Thích Ca nhỏ khá đẹp. Tượng Phật Thích Ca tuy nhỏ nhưng nhìn vào thấy bình yên vô cùng.

Đi vào sâu thêm bên góc phải ở khuôn viên chùa có một bàn thờ mẫu. Những bức tượng được điêu khắc chi tiết và hoa quả cúng cẩn thận. Nhìn chi tiết hơn nét điêu khắc của Mẫu.

Tham khảo


  • https://mientaycogi.com/chua-quan-am-can-tho-1784/
  • https://toplist.vn/top-list/ngoi-chua-linh-thieng-va-co-kinh-nhat-can-tho-15105.htm
Chấm điểm
Chia sẻ
Chùa Quan Âm 2 (Nguồn_FB Triết Minh Lê Minh)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *