Chùa Tịnh Độ (Hưng Tịnh Tự, Ninh Kiều – Cần Thơ)

Chùa Tịnh Độ (Hưng Tịnh Tự, Ninh Kiều – Cần Thơ)

Giới thiệu


Chùa Tịnh Độ Cần Thơ là ngôi chùa hốt thuốc Nam miễn phí, chữa bệnh cho người nghèo. Tịnh Độ Cư Sĩ là hệ phái theo đạo Phật do Tông sư Minh Trí khai sáng. Mọi người sẽ dùng thuốc nam để cứu chữa người nghèo. Đặc biệt ngôi chùa Tịnh Độ ở tại Cần Thơ là nơi tập trung các y sĩ lành nghề chữa bệnh miễn phí người xung quanh. Một điều bình dị tuyệt vời giữa trung tâm thành phố Cần Thơ.

Đường đi chùa Tịnh Độ khá dễ tìm. Nó nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ. Sát bên nó là chùa Khmer Munirangsay, đối diện là trường THCS Chu Văn An và chùa Phật Học. Địa chỉ: 34 Đại lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

Hoạt động thiện nguyện


Ngôi chùa trị bệnh miễn phí của người nghèo tại Cần Thơ: Kế thừa ý chí của Đức Tông sư Minh Trí, đạo thống tịnh độ cư sĩ lấy phương châm hành đạo “Phước huệ song tu” làm kim chỉ nam phát triển. Chùa Tịnh Độ ở nhiều nơi trên đất nước luôn lấy phương châm chữa trị bệnh miễn phí cho người nghèo. Nhằm thực hiện viện tốt đời, đẹp đạo. Chùa Tịnh Độ Cư Sĩ ở Cần Thơ cũng là ngôi chùa như thế. Ở trước sân và phía sau đều có sân phơi thuốc. Bên trong có cả phòng châm cứu. Đa phần việc trị bệnh sẽ được thực hiện bằng thuốc Nam. Những thuốc thang, cây cỏ đều được tín độ, Phật tử cúng dường.

Riêng theo thống kê toàn quốc 2011 của một tổ chức Hoa Kỳ thì Việt Nam có 1,3 triệu tín độ theo Phật giáo hệ phái Tịnh Độ. Trong đó có gần 1000 lương y và 3000 người làm việc chế biến thuốc Nam. Đặc biệt hệ phải trải dài khắp miền Nam với 24 tỉnh thành hiện diện từ Khánh Hòa đến Cà Mau. Các Hội quán của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trong TP Cần Thơ đã thực hiện y tế phước thiệntừ thiện xã hội với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, các phòng thuốc nam phước thiện của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trong TP Cần Thơ đã chẩn bệnh cho 7.557 lượt bệnh nhân, hốt 67.287 thang thuốc, châm cứu 6.681 lượt bệnh nhân. Tổng trị giá thuốc nam và châm cứu hơn 806 triệu đồng. 

Tham khảo


  • https://mientaycogi.com/chua-tinh-do-can-tho-1838/
  • https://www.mattrancantho.vn/
Chấm điểm
Chia sẻ
3. Chùa Tịnh Độ (Nguồn_theochanphat.com)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Hiện vật
Nội dung đang được cập nhật.
Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *