Thiền viện Bồ Đề (Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Thiền viện Bồ Đề (Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Trong những năm trở lại đây du lịch tâm linh là một nét độc đáo được nhiều người lựa chọn. Nếu có dịp đến với Đà Nẵng bạn đừng quên ghé thăm Thiền viện Bồ Đề. Không gian yên bình, thanh tịnh nơi đây sẽ giúp bạn xua đi bao vướng bận của cuộc sống đời thường. 

Vị trí


Thiền viện Bồ Đề tọa lạc tại đường Hoàng Thị Loan, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Lược sử


Thiền viện Bồ Đề Đà Nẵng, một ngôi chùa hiện đại nằm giữa lòng thành phố nhộn nhịp nhưng luôn đầy những bình yên thường nhật mà du khách mong muốn. Thiền viện được Hòa Thượng Thích Minh Tuấn khai sơn vào năm 1995 và trụ trì cho đến ngày nay. 

Kiến trúc


Đặt chân đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự uy nghiêm, thiêng liêng. Bước vào bên trong, bạn như lạc vào một chốn thần thiên, khi tâm hồn được thư giãn, an yên với đất trời. Đặc biệt sẽ ngỡ ngàng và choáng ngợp trước lối kiến trúc độc đáo của Thiền viện Bồ Đề. Thiền viện có 3 không khu vực chính: Bảo tháp 12 tầng, tượng quan âm Bồ Tát, và khu chính điện

Bảo tháp 12 tầng

Ngôi Bảo tháp này được khánh thành vào ngày 23/01/2010, chiều cao 65m, trong Tháp thờ 10 ngàn tượng Đức Phật A Di Đà và trang trí theo màu sắc cờ Phật giáo.

Tượng Phật cao nhất Việt Nam

Tượng quan âm Bồ Tát tại chùa Bồ Đề Đà Nẵng là ngôi tượng phật cao nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Trước tượng phật, nhà chùa thường tổ chức các khóa tu thu hút một lượng lớn Phật tử tham gia. 

Chánh điện uy nghi

Bên trong là phần chánh điện theo hình chữ Công, nơi thờ cúng, lễ bái. Kiến trúc chùa được đổi sang các vật liệu hiện đại nhưng hoa văn trang trí lại hết sức cổ điển, cầu kỳ và tinh tế khi họa tiết hoa, các linh vật quen thuộc điều được làm tỉ mỉ ở mái chùa, cột, gác chuông

Hoạt động chính của Thiền viện

Thiền viện Bồ Đề như bao ngôi tam bảo khác trên khắp Việt Nam. Hằng năm luôn tổ chức nhiều ngày lễ lớn của Phật giáo như lễ Phật Đản, Vu Lan, Vía Quan Âm, lễ hội ngày Rằm… Cùng nhiều khóa tu an lạc, khóa tu một ngày và các khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn trở về tu học theo lời dạy của Phật. Tại Thiền viện Câu lạc bộ võ cổ truyền dành cho thanh thiếu nhi và học sinh, sinh viên tham gia sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe để tạo nên lối sống lành mạnh.

Lưu ý khi tham quan Thiền viện Bồ Đề


Là điểm du lịch tâm linh tại Đà Nẵng, Thiền viện Bồ Đề cũng là một không gian thế giới phật thuần khiết và thanh tịnh, chính vì vậy du khách khi tham quan cũng cần lưu ý một số thông tin nhằm giúp cho chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn: 

  • Trang phục lịch sự, kín đáo khi đến thăm Thiền viện để tạo nét thanh lịch nơi chốn cửa chùa. 
  • Không nói chuyện ồn ào, đi lại lộn xộn trong chùa. 
  • Lễ nghi cúng phật thành tâm, nhà chùa không bắt buộc người dân phải sắm lễ như thế nào, nên du khách cần chuẩn bị chu đáo, không nên quá nhiều bởi nếu ai cũng mang nhiều sẽ không có đủ bàn thờ để bày biện.
  • Không nên mang theo nhiều hành lý khi tham quan chùa Bồ Đề Đà Nẵng. Nên để lại hành lý tại các phòng nghỉ, khách sạn.

Tham khảo


  • https://vinpearl.com/vi/chua-bo-de-da-nang-goc-an-yen-thanh-tinh-khi-du-lich-da-nang
  • https://tophomestay.vn/dia-diem-dep-tai-mien-trung/thien-vien-bo-de-da-nang-608.html
  • https://www.foody.vn/bai-viet/thien-vien-bo-de-ngoi-chua-an-yen-va-tuyet-dep-o-hoa-khanh-8867
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
11. Thiền Viện Bồ Đề - Đà Nẵng (Nguồn google)
0/5 (0 Reviews)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

pexels4035926