Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa – Đắk Nông)

Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa – Đắk Nông)

Gii thiu chung


Tịnh xá Ngọc Đạt tọa lạc ở Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Lược s


Tịnh xá Ngọc Đạt được xây dựng vào năm 2017.

Tr trì chùa


Ngày 11/11/2018, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt cho Đại đức Thích Giác Nhường. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Tráng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt. Thượng tọa Thích Quảng Tuấn – Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa cho Đại đức Thích Giác Nhường.

Kiến trúc


Trải qua 5 năm từ khi thành lập đến nay, chư TăngPhật tử dinh hoạt tụ tập trong Chính điện tạm thời bằng sắt và tôn. Nay tịnh xá dự định tiến hành xây Chính điện để nơi thờ Phật được trang nghiêm và có nơi tự tập ổn định hơn. Do đó trong 2 tháng đầu năm Nhâm Dần, Tịnh xá Ngọc Đạt khởi công sang lấp mặt bằng và xây dựng móng Chính điện.

Trong khuôn viên tịnh xá, đặc trưng là cảnh thiền, hoa cỏ được các sư tịnh xá trồng và xếp thành từng hàng ngay ngắn, mang nét đẹp trong lành, yên bình. Bên cạnh đó, mặt đất của khuôn viên là những bờ đất sét cứng đặc trưng của vùng núi Tây Nguyên.

Trong khuôn viên tịnh xá có bức tượng Đức Phật Di Lặc mỉm cười phúc hậu, mang ý nghĩa tiền tài ấm no cho người dân và bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát phổ độ chúng sinh, đứng nghiêm mình trên đài sen, tỏa ánh hào quang rực rỡ. Trước mặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là lư hương để những Phật tử, tín đồ Phật giáo tới thắp hương cầu bình an tại đó, xung quanh bức tượng là những bồn cây xanh mát hay những bồn hoa sặc sỡ sắc đỏ, sắc trắng vào mùa xuân được các sư chăm bón ra hoa.

Ngoài ra, khuôn viên chùa còn có nhiều bức tượng Phật khác.

Hot đng t thin xã hi


  • Tịnh xá Ngọc Đạt lập quỹ khuyến học từ năm 2011 với ý nghĩa trợ duyên phần nào cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa có điều kiện tốt hơn để đến lớp, đến trường.
  • Ngày 08/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 08/8/2019), Tịnh xá Ngọc Đạt Phật tử đã đến trao tặng căn nhà tình thương tại phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông). Đây là căn nhà tình thương xây dựng cho gia đình anh Dương Văn Tỉnh (1982) và chị Nguyễn Thị Mỹ Hà (1986) thuộc tổ 7, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông. Ngôi nhà tình thương này do Đại đức Thích Giác Nhường kêu gọi và được Nhóm Hướng Thiện Chùa Hoa Nghiêm (Đắk Mil) ủng hộ và Phật tử Ngọc Quang (Đắk Lắk) cùng trợ duyên.
  • Tịnh xá Ngọc Đạt trao 300 phần quà trong mùa dịch bênh Covid 19. mỗi phần quà 200.000 đồng, gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì, xà phòng diệt khuẩn và khăn mặt, tổng cộng là 60.000.000 đồng. Đây là chương trình nhằm chia sẻ, trợ duyên cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Tham kho


  • https://phathocdoisong.com/bo-nhiem-dd-thich-giac-nhuong-tru-tri-tinh-xa-ngoc-dat.html
  • https://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.tinhxangocdat.net%2F%3Ffbclid%3DIwAR002UQvQdGb4v-53DtLJsS-
  • https://giacngo.vn/chua-viet-tet-viet-tinh-xa-ngoc-dat-vao-xuan-post54953.html
  • http://www.tinhxangocdat.net/tin-ngoc-dat/Tu-thien/dak-nong-tinh-xa-ngoc-dat-trao-300-phan-qua-trong-mua-dich-benh-covid-19.html
Chấm điểm
Chia sẻ
10. Tịnh Xá Ngọc Đạt ( Đăk Nông, Nguồn GG Map)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *