Vị trí: Nối từ phía sau tòa Thượng Điện sang tòa Thích Thiện Am.
Kích thước: gồm 3 nhịp tổng chiều dài 4,3m, rộng 1,95m, chiều cao so với mặt nước là 2,7m.
Chất liệu: đá.
Hình dáng: cong như cầu vồng.
Cầu có hình uốn cong kiểu cầu vồng. Hai bên thành cầu dựng lan can ghép bằng những tấm đá chạm khắc cả 2 mặt các hoạt cảnh, mỗi bên 3 tấm cố định bằng 3 trụ vuông, trên đỉnh mỗi trụ có một búp sen tròn đặt trên một lá sen úp.
Đầu cầu phía tòa Thượng Điện có 2 trụ đá vuông dựng hai bên, vừa là trụ giữ lan can toàn Thượng Điện, vừa cố định lan can cầu. Trên đỉnh mỗi trụ đặt một đấu vuông làm đế, ở trên là một con lân đạp chân lên quả cầu hay còn gọi là sư tử hý cầu; Ở phần chân cầu phía tòa Tích Thiện Am đặt hai chiếc trống đá trang trí rất đẹp tạo thành ba cung tròn nốt tiếp nhau chạy xuống phía tòa Tích Thiện Am.
Thân cầu cong quá mức bình thường, mặt cầu lát đá trơn nhẵn làm cho việc đi lại rất khó khăn. Chính 2 điều này khiến người ta nghĩ rằng cây cầu này mang ý nghĩa tượng trưng hơn là sử dụng, có thể đây là cây cầu của linh hồn, của sự giác ngộ. Thân cầu xếp bằng viên đá hình chữ nhật có kích thước khác nhau theo kết cấu “chèn lực” mà không dùng chất liệu kết dính cũng không dùng mộng.