Chùa Bửu Ân (Ninh Kiều – Cần Thơ)

Chùa Bửu Ân (Ninh Kiều – Cần Thơ)

Giới thiệu


Chùa Bửu Ân Cần Thơ nằm trên 1 con đường gần bến Ninh Kiều. Chùa có không gian không quá rộng nhưng luôn mang đến cảm giác bình yên. Đến chùa để cảm nhận sự yên bình, thanh tịnh ngay chốn ồn ào thành phố. Đặc biệt Đại hùng bửu điện tầng 1 có không gian rộng rãi, thích hợp cho ai muốn tu tập hay thiền tịnh.

Kiến trúc


Chùa Bửu Ân là ngôi chùa có kiến trúc 3 tầng.Cổng chùa là cổng tam quan. Trên 2 cột trụ có 2 câu đối chữ Việt. Trên bảng hiệu ghi chữ CHÙA BỬU ÂN.  Phía trên khắc hình tượng bánh xe pháp luân, 2 bên điêu khắc hình phượng hoàng. Một điều khá lạ lẫm so với nhiều chùa khác. Đa phần những chùa đều khác điêu khắc hình tượng lưỡng long tranh châu.Hai bên tường của cổng có điêu khắc nổi 2 vị bồ tát: Quan Thế ÂmĐịa Tạng Vương.

Trên đỉnh mái là bảng hiệu chùa bằng chữ Hán. Bên trên đỉnh có điêu khắc hình tượng bánh xe pháp luân, 2 bên là điêu khắc hình tượng hoa sen cách điệu. Phía trước tầng dưới có khoảng sân nhỏ. Hai bên đặt một số hòn non bộ và các tượng nhỏ bên trong đó. Ngay trước Chánh điện tầng 1 có đặt 1 tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cỡ người thật bằng đá thạch anh. Điện thờ bên trong là 3 bức tranh lớn của Tam Thánh Tây Phương: A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát. Điện thờ trông khá đơn giản. 

Tầng 1 có phần rộng lớn và được đầu tư nhiều hơn bên dưới. Tầng này được gọi là Đại Hùng Bửu Điện. Bên trong là bàn thờ Phật Thích Ca. Tượng Phật với tư thế ngồi trên tòa sen. Bên trái bàn thờ chính là nơi thờ 3 tượng Tam Thánh Tây Phương. Bên phải là một thanh đăng với nhiều tượng Phật A Di Đà cỡ 15cm bên trên. Trước cửa tầng 1 có 2 tượng Hộ Pháp và chuông, trống.

Phía sau là điện thờ Tổ sư Đạt Ma. Bàn thờ có bài vị cổ bằng tiếng Hán. Ở sau là bức vẽ hình tượng Tổ Sư Đạt Ma với 2 câu đối 2 bên. Chùa Bửu An còn 1 tầng trên nữa. Tuy vậy đó là nơi nghỉ ngơi cá nhân của các vị sư.

Tham khảo


  • https://mientaycogi.com/chua-buu-an-can-tho-6338/
  • https://daithua.com/chua-buu-an-phuong-tan-an-quan-ninh-kieu-thanh-pho-can-tho-viet-nam/
Chấm điểm
Chia sẻ
1.Chùa Bửu Ân - Cần Thơ (Nguồn_ mientaycogi.com)

Bài viết

Bài viết đang được cập nhật

Nội dung chính

Thờ tự
Nhân vật
Nội dung đang được cập nhật.
Lễ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *