Tiệc Đức An Phụ Sinh Vương Huý Trần Quốc Liễu (10/12)

Tiệc Đức An Phụ Sinh Vương Huý Trần Quốc Liễu (10/12)

Giới thiệu chung


An Sinh Vương Trần Liễu là vị Vương Phụ của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn người được nhân dân tôn xưng là Đức Thánh Trần. Ông là người tài giỏi, một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Trần. Đồng thời ông cũng là nhân vật mà người đời thường nói tới khi nhắc đến mối hận cướp vợ của Trần Liễu với vua Trần Thái Tông

Khánh tiệc Đức An Sinh Vương diễn ra vào ngày 10/12 âm lịch hằng năm.

Dâng lễ


Nhân dân tưởng nhớ An Sinh Vương Trần Liễu lại ghi ơn người đã có có ơn sinh thành nên 7 người con tài giỏi xuất chúng, lập nhiều chiến công chống quân Nguyên Mông bảo vệ toàn vẹn nước nhà, đã lập đền thờ ông tại rất nhiều nơi. Các đền thờ An Sinh Vương Trần Liễu đều được nhân dân thường xuyên tề tựu về dâng hương dâng lễ thành tâm cúng khấn, đặc biệt là vào những ngày lễ tiết lớn trong năm như ngày đầu năm mới, hay ngày tiệc An Sinh Vương Trần Liễu.

Nhân dân khi đến đền thờ An Sinh Vương Trần Liễu thường sắm một mâm lễ đủ đầy gồm các thức lễ như một đĩa hoa, một đĩa quả gồm nhiều loại quả, cơi trầu, cút rượu, xôi thịt, thẻ hương, giấy tiền và một cánh sớ.

Thông thường sau khi dâng tiến những lễ vật này, đợi hết một tuần hương, bạn sẽ phải hạ toàn bộ những lễ vật này xuống, riêng cánh sớ và giấy tiền phải đem đi hóa.

Tham khảo


  1. https://oancotam.com/an-sinh-vuong-tran-lieu/
  2. https://mytour.vn/location/1147-den-tho-an-sinh-vuong-tran-lieu.html
Chấm điểm
Chia sẻ
Thân phụ An Sinh Vương Trần Liễu

Thời gian tổ chức: Ngày 10 tháng 12 âm lịch hàng năm

Nội dung chính

Hình ảnh
Địa điểm tổ chức
Nội dung đang được cập nhật.
Danh vị
Nội dung đang được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner APP CHỐN THIÊNG 3 (60X90)